Samsung "chơi lớn", sản xuất SUV đối đầu Mercedes GLC

31/03/2019

Samsung Renault XM3 Inspire concept đã được đưa tới Triển lãm ô tô Seoul 2019 để thu hút sự chú ý, trước khi bán ra vào năm sau.

Từ năm 1994, Samsung đã bắt đầu sản xuất ô tô với tên thương hiệu là Samsung Motors, sử dụng khung gầm từ Nissan. Công ty này phát hành xe từ năm 1998 nhưng lại đúng thời điểm suy thoái kinh tế Châu Á, dẫn đến việc họ phải sớm bán phân nhánh này cho Renault vào năm 2000.

Samsung "chơi lớn", sản xuất SUV đối đầu Mercedes GLC.

Samsung "chơi lớn", sản xuất SUV đối đầu Mercedes GLC

Trong suốt 19 năm tiếp theo, Renault Samsung vẫn hoạt động nhờ vào hẫu thuẫn từ Renault với nền tảng sẵn có từ Renault. Các mẫu xe của Samsung chủ yếu là sedan, sau đó chuyển sang sản xuất 2 mẫu SUV nhưng không có mấy tiếng tăm là QM3 và QM6.

Samsung "chơi lớn", sản xuất SUV đối đầu Mercedes GLC 3

Để tạo ra đột phá, Renault Samsung đã thai nghén XM3 Inspire concept - chiếc xe được sản xuất từ Renault Arkana concept từng trình diện vào năm 2018. Xe có thay đổi nhẹ ở chi tiết lưới tản nhiệt nhưng đèn pha LED siêu lớn và đèn LED ban ngày hình chữ C thì vẫn được giữ nguyên. Ở đuối xe, thiết kế dải đèn LED rộng ôm trọn cửa hậu, giữa là logo đặc biệt của chiếc xe.

Samsung "chơi lớn", sản xuất SUV đối đầu Mercedes GLC 5

Theo một nguồn tin ô tô từ Samsung Renault, XM3 Inspire sẽ đi vào dây chuyền lắp ráp từ năm sau và chỉ bán ra duy nhất ở Hàn Quốc. Xe sẽ bắt đầu công bố thông số kĩ thuật vào cuối năm 2019.

Xem thêm:

Nguồn: autopro.com.vn
Đánh giá
0/5 (0 vote)

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay