Rolls-Royce tiếp tục mở thêm đại lý tại Nhật Bản

29/09/2016

Đối tượng khách hàng của Rolls-Royce không quan tâm đến giá xe. Do đó, mặc dù chi phí nhập khẩu xe mới vào Nhật Bản khá đắt đỏ, hãng xe hạng sang này vẫn đang dần mở rộng tại đất nước này.

Nhật Bản là thị trường ô tô lớn thứ tư của Rolls-Royce trên thế giới. Trước năm nay, hãng chỉ có 3 đại lý tại đây: 1 ở Tokyo, 1 tại Yokohama và (từ năm 2013) đại lý thứ 3 nằm ở Osaka. Vài tháng qua, 2 showroom mới đã mở cửa hoạt động ở Nagoya và Fukuoka. Và trong nửa đầu năm tới, đại lý thứ 6 sẽ mở cửa ở Hiroshima.

Rolls-Royce tiếp tục mở thêm đại lý tại Nhật Bản

Rolls-Royce tiếp tục mở thêm đại lý tại Nhật Bản

Theo thông tin sự kiện ô tô, CEO Rolls-Royce ông Torsten Müller-Ötvös công bố việc mở rộng đại lý khi đến thăm đất nước này. Sau khi doanh số của công ty tại thị trường quan trọng Trung Quốc giảm hơn 50% trong năm ngoái, thành công tại Nhật Bản đóng vai trò quan trọng vào sự tăng trưởng của hãng trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Rolls-Royce Wraith là mẫu xe được ưa chuộng nhất của công ty tại Nhật Bản, bởi Phantom đang ở cuối vòng đời của xe, trước khi mẫu xe thế hệ tiếp theo ra mắt vào năm 2018. Lợi nhuận vốn cao trong phân khúc xe hạng sang sẽ bù đắp một phần cho các chi phí nhập khẩu vào Nhật Bản của Rolls-Royce. Wraith có giá khoảng 300.000 USD tại Mỹ và 34,9 triệu Yên tại Nhật Bản (tương đương 346.000 USD). Trong khi đó, giá khởi điểm của Cadillac CT6 gần gấp đôi khi chiếc xe đến Thái Bình Dương.

Các trang tin tức xe hơi cho biết showroom Nhật Bản chiếm ít hơn 5% tổng số đại lý của Rolls-Royce trên toàn thế giới, nhưng Nhật Bản chỉ chiếm 1,7% dân số thế giới. Hiện hãng có khoảng 130 đại lý tại ít hơn 50 quốc gia, mạng lưới tương tự như của Lamborghini.

Trong đó, 36 đại lý của Rolls-Royce đặt tại Hoa Kỳ, với 7 trong số đó nằm tại California và 6 đại lý ở Florida. Các vương quốc Ả rập thống nhất chỉ có 3 đại lý Rolls-Royce, mặc dù 1 trong số đó thường được xếp hạng là đại lý thành công và lớn nhất của thương hiệu trên thế giới.

Nguồn: Oto.com.vn - NP lược dịch

Cùng chủ đề: Sự kiện xe Rolls Royce

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay