Rộ tin đồn bán tải Ford Ranger chuẩn bị lắp ráp tại Việt Nam

08/05/2019

Việc "vua bán tải" Ford Ranger khan hiếm nguồn cung là đề tài quen thuộc trên các phương tiện truyền thông trong thời gian qua. Thế nhưng, dù tình hình nhập khẩu khó khăn nhưng hầu hết ai cũng ngạc nhiên khi nghe tin đồn mẫu xe bán tải ăn khách số 1 tại thị trường Việt Nam chuẩn bị chuyển sang lắp ráp trong nước.

Trong phân khúc xe bán tải, Ford Ranger là cái tên có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến doanh số bán hàng của các đối thủ trong phân khúc. Nếu khan hàng hoặc hết hàng, các dòng xe bán tải khác như Toyota Hilux, Mazda BT-50, Mitsubishi Triton... mới có cơ hội "ngóc đầu lên". Ngược lại, khi nguồn cung ổn định thì vị trí số 1 luôn thuộc về Ford Ranger, các đối thủ ngậm ngùi chia nhau chiếm giữ thị phần ít ỏi còn lại. Ngoài ra, mẫu xe bán tải của thương hiệu xe hơi Mỹ luôn chắc chân trong bảng xếp hạng 10 xe ăn khách nhất thị trường trong các tháng. Xét riêng doanh số quý I/2019, tốc độ tăng trưởng doanh số của mẫu xe này chỉ nhỉnh thêm 2%, tương đương với con số  2.786 xe.

Rộ tin đồn bán tải Ford Ranger chuẩn bị lắp ráp tại Việt Nam a1

Rộ tin đồn bán tải Ford Ranger chuẩn bị lắp ráp tại Việt Nam

Sở dĩ Ford Ranger tăng trưởng chậm so với kỳ vọng là do không huy động nguồn hàng về nước. Thế nhưng, dù tình hình nhập khẩu khó khăn nhưng hầu hết ai cũng ngạc nhiên khi nghe tin đồn mẫu xe bán tải ăn khách số 1 tại thị trường Việt Nam chuẩn bị chuyển sang lắp ráp trong nước. Nhiều nguồn tin nội bộ cho thấy, Ford đang âm thầm hoàn thiện dây chuyền lắp ráp Ranger tại Việt Nam. Thông tin này đã được các nhân viên bán hàng tại các đại lý chính hãng ở Hà Nội ngầm xác nhận. Hiện tại vẫn chưa rõ thời điểm Ford Ranger chính thức chuyển từ nhập khẩu sang lắp ráp trong nước.

Phóng viên tin tức ô tô đã liên hệ với những "nhân tố" làm việc tại nhà máy Ford Việt Nam ở Hải Dương để tìm hiểu. Những người này xác nhận Ford đang âm thầm hoàn thiện dây chuyền sản xuất và lắp ráp thử nghiệm mẫu xe bán tải Hot này. Những người này còn tiết lộ, trong thời gian lắp ráp và vận hành thử nghiệm, các kỹ sư từ Thái Lan được huy động để hỗ trợ Ford Việt Nam.

Trước sự kiện ô tô này, đại diện truyền thông của Ford Việt Nam chọn cách im lặng. Nhiều người cho rằng, việc lắp ráp xe trong nước sẽ giúp Ford cắt giảm chi phí sản xuất và chủ động nguồn cung của xe. Hồi tháng 3/2019, khách Việt phải chờ dài cổ khi Ford Ranger không thể hoàn tất thủ tục nhập khẩu, bị giữ lại tại cảng Việt Nam. Đây cũng là nguyên nhân khiến doanh số của Ford Ranger chỉ đạt 895 xe bán ra trong tháng 3/2019, bị loại khỏi bảng xếp hạng 10 xe ăn khách nhất thị trường. Như vậy, việc đưa Ford Ranger lên dây chuyền sản xuất nội địa còn giúp hãng đảm bảo doanh số và vị thế số 1 của mẫu xe này. Nhà máy Ford Việt Nam đã trang bị đầy đủ công nghệ để sản xuất các mẫu Ford Ecosport, Ford Transit. Sắp tới, Ford Tourneo cũng được Ford Việt Nam "duyệt" vào đội hình xe lắp ráp trong nước.

Xem thêm:

video

Video giới thiệu Ford Ranger Raptor 2019 tại Việt Nam

Nguồn: tinxe.vn

Cùng chủ đề: Sự kiện xe ô tô Ford Ranger

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi