Renault sẽ khai tử hầu hết xe diesel vào năm 2020

09/09/2016

Nguồn tin nội bộ của Renault tiết lộ với Reuters rằng hãng xe Pháp này có khả năng sẽ khai tử động cơ diesel trên hầu hết các mẫu xe vào năm 2020.

Renault sẽ khai tử hầu hết xe diesel vào năm 2020

Renault sẽ khai tử hầu hết xe diesel vào năm 2020

Các trang tin tức xe hơi cho biết một năm sau vụ bê bối khí thải của Volkswagen, Giám đốc điều hành Renault nghĩ rằng tương lai của động cơ diesel khá ảm đạm và có thể không có khả năng tồn tại khi các tiêu chuẩn khí thải ngày càng nghiêm ngặt. Theo một nguồn tin giấu tên, "ông Thierry Bollore đang tự hỏi liệu diesel có thể tồn tại. Các tiêu chuẩn và phương thức kiểm tra nghiêm ngặt sẽ làm tăng chi phí công nghệ đến mức diesel bị loại ra khỏi thị trường”.

Theo thông tin sự kiện ô tô, mẫu xe phân khúc A của Renault như Twingo không còn được trang bị động cơ diesel và đến năm 2020, công ty cho rằng động cơ diesel sẽ không còn tồn tại trong phân khúc B (Clio…). Ngoài ra, chi phí phát triển động cơ diesel tăng cũng có thể khiến chúng không được sử dụng cho các mẫu xe thuộc phân khúc C như Megane.

Công ty tư vấn AlixPartners tin rằng Renault sẽ không phải là hãng xe duy nhất khai tử động cơ diesel trong tương lai. Họ cũng tuyên bố rằng vào năm 2030, doanh số xe diesel châu Âu sẽ giảm xuống còn 9%, từ con số 52% hiện nay.

Nguồn: Oto.com.vn - NP lược dịch

Cùng chủ đề: Sự kiện xe ô tô Renault

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay