Renault Kwid có túi khí chỉ đạt 1/5 sao GNCAP an toàn

20/09/2016

Global NCAP đã tiến hành kiểm tra mẫu Kwid mới được sản xuất tại Ấn Độ của Renault. Tuy nhiên, kết quả kiểm tra lại không được khả quan như những gì Renault đã hứa bởi túi khí dành cho tài xế không đạt được hiệu quả.

Cuộc kiểm tra mới đây của chiếc Kwid phiên bản cập nhật mới được sản xuất tại Ấn Độ do Global NCAP thực hiện. Kết quả thử nghiệm cho thấy, tuy được cải tiến kết cấu mới nhưng túi khí trang bị cho tài xế vẫn không đạt hiệu quả khả quan.

Theo phía Global NCAP, mặc dù kết cấu xe Renault Kwid đã được gia cố, tuy nhiên những thay đổi thiết bị an toàn chỉ dành cho ghế lái mà không nâng cấp thêm cho các vị trí ngồi còn lại. Phía Renault đã ra thông báo rằng phiên bản Kwid mới (với khung xe gia cố) đã đi vào sản xuất từ 9/5/2016.

Renault Kwid có túi khí chỉ đạt 1/5 sao GNCAP an toàn.

Renault Kwid có túi khí chỉ đạt 1/5 sao GNCAP an toàn

Global NCAP chỉ dành 1/5 sao cho khả năng bảo đảm an toàn cho hành khách lớn (AOP - Adult Occupant Protection) và 1/5 sao an toàn cho mức độ bảo vệ đối với trẻ em ngồi trong xe (COP - Child Occupant Protection). So với phiên bản Kwid trước không giành được sao nào thì đây có coi là “thành công” hơn của Renault. Tất cả các lần thử nghiệm va đập đều thực hiện ở tốc độ 64 km/h.

Tuy nhiên, đội ngũ tiến hành kiểm tra còn nhấn mạnh thêm phần đầu gối của người ngồi ghế trước có thể sẽ bị chấn thương nghiêm trọng bởi những phần gia cố ở bảng điều khiển của xe. Phần vỏ xe bị đánh giá là thiếu ổn định và không thể chịu được tốc độ va đập cao hơn 64 km/h. Sự bảo vệ chủ yếu tập trung vào phần đầu và cổ của tài xế.

Nhưng tính đến thời điểm này, khi xe bán ra, túi khí trang bị cho tài xế cũng chưa phải là áp dụng cho tất cả xe mà phải cao hơn gói tiêu chuẩn. Ngoài ra tính năng chống bó phanh ABS và thiết bị điều phối lực phanh điện tử EBD cũng chỉ cho một số biến thể nhất định. Khách hàng nếu mua các biến thể khác thì dù có thêm tiền cũng không thể trang bị thêm.

Video thử nghiệm an toàn của Renault Kwid:

video

Bên cạnh Kwid, Global NCAP còn tiến hành kiểm tra mẫu Mobilio của Honda sản xuất tại Ấn Độ đối với cả hai biến thể có và không có túi khí kép phía trước. Chiếc Mobilio không túi khí đạt 0/5 sao còn biến thể túi khí kép phía trước đạt 3/5 sao.

Nguồn: Oto.com.vn - LT lược dịch

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay