Quy hoạch 88 ha “đất vàng” tại Hà Nội để xây đường đua Công thức 1

05/03/2019

Mới đây, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đã ký quyết định phê duyệt cho kế hoạch xây dựng đường đua Công thức 1 tại Hà Nội với tổng diện tích 88,09 ha, dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 4/2020.

Theo ghi nhận của Oto.com.vn, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đã ký Quyết định 931/QĐ-UBND phê chuẩn quy hoạch chi tiết đường đua công thức 1 tại Hà Nội với tỷ lệ 1:500. Theo đó, Đường đua Công thức 1 sẽ được xây dựng trên phạm vi rộng 88,09 ha, chiều dài đường đua kéo dài đến 5,574km với bề rộng đường từ 12 – 15 mét, chủ yếu chạy trên đường hiện trạng có chiều dài khoảng 4 km. 

Tuy nhiên, đoạn đường này sẽ được cải tạo lại kết cấu lớp mặt đường để đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn kỹ thuật của đường đua; đoạn đường đua còn lại khoảng 1,5km sẽ được đầu tư xây dựng mới.

Quy hoạch 88 ha “đất vàng” tại Hà Nội để xây đường đua Công thức 1

Quy hoạch 88 ha “đất vàng” tại Hà Nội để xây đường đua Công thức 1

Phía Đông của khu quy hoạch đường đua F1 là trục đường Lê Quang Đạo (giáp các khu đất Cung Thể thao dưới nước, Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, Cung Hữu nghị Việt – Trung); phía Tây Bắc giáp Trung tâm Đào tạo vận động viên cấp cao, đường Tân Mỹ và khu sân tập bóng đá; phía Tây Nam giáp sông Nhuệ; phía Nam tiếp giáp khu vực dân cư Phú Đô và chợ Phú Đô.

Trong đó sẽ được chia làm 2 khu vực chính gồm khu chức năng và khu tổ chức sự kiện. Một phần khu vực chức năng sẽ được tận dụng từ các công trình đã xây là sân vận động quốc gia, quảng trường trước sân vận động, học viện golf và Bưu điện Từ Liêm. 

Với một phần khu chức năng xây dựng mới để phục vụ cho đường đua F1 sẽ có các đường đua, trung tâm điều hành, khan đài, khu vực chung, khu vực hỗ trợ, khu vực tổ chức sự kiện và các công trình khác như: Nhà pit building cao 3 tầng, cầu vượt qua đường đua, trung tâm phát sóng, lưu trữ, trung tâm y tế, kho, bãi đỗ xe cho các đội đua, khán đài, bãi đỗ trực thăng…

Các hạng mục công trình để phục vụ cho giải đua sẽ được xây dựng dựa trên ý tưởng thiết kế của Hoàng thành Thăng Long kết hợp với giải pháp kiến trúc hiện đại. Thiết kế này nhằm đảm bảo không gian, cảnh quan chung của khu vực tổ chức không bị thay đổi mà vẫn hài hoà với các công trình thể thao trong Khu Liên hợp thể thao quốc gia.

Quy hoạch 88 ha “đất vàng” tại Hà Nội để xây đường đua Công thức 12aa

Trong khi đó, khu vực tổ chức sự kiện sẽ được nghiên cứu và xây dựng trên khu sân vận động trung tâm, đất xây dựng học viện golf. Một phần diện tích sân đường phía trước của sân vận động và một phần diện tích ở phía nam sẽ dùng để làm khu khán đài lắp ghép và đường đua phụ phục vụ cho đường đua chính.

Bên cạnh đó, quyết định phê duyệt quy hoạch cũng nêu rõ, các tuyến đường đua vẫn được phục vụ giao thông của người dân bình thường khi không có tổ chức đua xe. Dự án này dự kiến sẽ được hoàn thành để phục vụ cho tổ chức đăng cai giải đua F1 vào tháng 4/2020.

Xem thêm:

video

Video những thông tin chính thức về chặng đua F1 được tổ chức tại Hà Nội 

Nguồn: Topcarvn.com

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay