Ô tô Trung Quốc Lynk & Co 03 Cyan Concept lập kỷ lục về tốc độ

23/08/2019

Lynk & Co 03 Cyan Concept khiến công chúng thế giới thán phục khi hoàn thành 20,832 km đường đua Nurburgring trong thời gian 7 phút 20.143 giây, đạt tốc độ trung bình 170,4 km/h.

Ô tô Trung Quốc Lynk & Co 03 Cyan Concept lập kỷ lục về tốc độ a1

Mẫu sedan Trung Quốc Lynk & Co 03 Cyan Concept thiết lập kỷ lục tốc độ mới ngay trên đường đua Nurburgring. Mẫu xe này là sản phẩm của Cyan Racing - một công ty con của Geely.

Ô tô Trung Quốc Lynk & Co 03 Cyan Concept lập kỷ lục đường đua Nurburgring a2

Bộ máy vận hành của Lynk & Co 03 Cyan Concept sản sinh công suất 500 mã lực, giúp nó trở thành mẫu xe 4 cửa dẫn động cầu trước có tốc độ nhanh nhất trên đoạn đường dài gần 21 km của Nurburgring - nơi được gọi với biệt danh "địa ngục xanh". Đây cũng là lần đầu tiên một mẫu xe Trung Quốc đạt được thành tích này.

Ô tô Trung Quốc Lynk & Co 03 Cyan Concept lập kỷ lục đường đua Nurburgring a3

Lynk & Co 03 Cyan Concept đã hoàn thành vòng đua trong thời gian 7 phút 20.143 giây, với vận tốc trung bình 170,4 km/h. Người cầm lái chiếc xe là Thed Bjork - nhà vô địch đua xe đường trường thế giới năm 2017.

Ô tô Trung Quốc Lynk & Co 03 Cyan Concept lập kỷ lục đường đua Nurburgring a5

Lynk & Co 03 Cyan Concept đã phá vỡ kỷ lục của Jaguar khi đạt thành tích nhanh hơn 3 giây và nhanh hơn 25 giây so với kỷ lục chiếc xe dẫn động cầu trước của Renault.

Ô tô Trung Quốc Lynk & Co 03 Cyan Concept lập kỷ lục đường đua Nurburgring a7

"Tôi sẽ trực tiếp trải nghiệm cảm giác lái chiếc xe này trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt tại những đường đua đáng sợ nhất trên thế giới. Lynk & Co 03 Cyan Concept là một mẫu xe vận hành tốt trên trên mọi điều kiện, cho dù đó là Nurburgring hay Autobahn. Đây là dấu ấn đáng được ghi nhận trong việc trong việc biến xe thương mại thành xe đua", tay đua Thed Bjork chia sẻ.

Ô tô Trung Quốc Lynk & Co 03 Cyan Concept lập kỷ lục đường đua Nurburgring a8

Lynk & Co 03 Cyan Concept là mẫu xe được phát triển bởi các kỹ sư của Cyan Racing và những tay đua nổi tiếng trên thế giới. Cyan Racing là đối tác chính của Geely Group Motorsport tại các giải đua xe thể thao. Thực tế đây là phiên bản đường trường của mẫu xe đua Cyan tham gia giải World Touring Car Cup (WTCR). Những người chế tạo mẫu xe này đều có kinh nghiệm phát triển những mẫu xe ý tưởng như Volvo S60 Concept và C30 Concept.

Ô tô Trung Quốc Lynk & Co 03 Cyan Concept lập kỷ lục đường đua Nurburgring a9

"Chúng tôi quyết tâm giúp 03 Cyan Concept hoàn thành các mục tiêu đã đề ra trước đó. Mẫu xe này là nền tảng để Lynk & Co phát triển xe hiệu suất cao", ông Henrik Fries - lãnh đạo cao cấp R & D tại Cyan Racing chia sẻ với phóng viên tin tức ô tô.

Ô tô Trung Quốc Lynk & Co 03 Cyan Concept lập kỷ lục về tốc độ a10

"Hãng tập trung phát triển dòng sản phẩm ưu việt và những kỷ lục đã đạt được là tiền đề cho Lynk & Co thăng hoa trong lĩnh vực xe đua thể thao và xe thương mại sau 20 năm miệt mài nghiên cứu". Henrik Fries chia sẻ.

Ô tô Trung Quốc Lynk & Co 03 Cyan Concept lập kỷ lục về tốc độ a12

Đáng tiếc, mẫu xe ô tô mới này chưa được duyệt sản xuất. 03 Cyan Concept vẫn dành nốt năm 2019 để hoàn thiện. Dự kiến, chiếc xe sẽ phải trải qua đợt thử nghiệm trong điều kiện mua đông ở phía bắc Thụy Điển để chắc chắn chiếc xe có thể vận hành tốt trong mọi điều kiện khắc nghiệt.

Ô tô Trung Quốc Lynk & Co 03 Cyan Concept lập kỷ lục về tốc độ a13

Thành tích 7 phút 20.143 giây được thiết lập trên đoạn đường dài 20,832 km theo tiêu chuẩn đường đua Nurburgring, không giống quãng đường 20,6 km các hãng thường thử nghiệm. Ở quãng đường 20,6 km, mẫu xe này chinh phục trong thời gian 7 phút 15.123 giây.

Ô tô Trung Quốc Lynk & Co 03 Cyan Concept lập kỷ lục về tốc độ a14

Nhờ đó, Cyan Racing xóa nhòa thành tích mà mẫu Volvo S60 Cyan TC1 đã lập được trước đó với 8 phút 34.813 giây) và chiếm luôn danh hiệu chiếc sedan 4 cửa nhanh nhất của Volvo S60 Concept từng thiết lập năm 2016 (khoảng 7 phút 51.110 giây).

Nguồn: news.zing.vn

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay