Nối gót xe Đức, Mazda và Suzuki gian lận khí thải

09/08/2018

Trong cuộc kiểm tra khí thải mới nhất ở Nhật Bản, hàng loạt mẫu xe của Mazda và Suzuki đã bị phanh phui dấu hiệu gian lận.

Nối gót xe Đức, Mazda và Suzuki gian lận khí thải.

Nối gót xe Đức, Mazda và Suzuki gian lận khí thải

Trong cuộc điều tra nội bộ của Nhật Bản về vấn đề gian lận khí thải, Mazda và Suzuki tiếp tục bị phanh phui hành vi gian lận khí thải. Hiện tại, báo cáo của vụ việc đã được trình lên Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản nhưng cả 2 công ty vẫn chưa có bình luận chính thức vào về vụ việc. Hành động kiểm tra đột xuất của giới chức trách Nhật Bản được cho là để ngăn chặn tiền để gian lận sau ki Subaru và Nissan bị phát hiện dính bê bối.

Sau khi thông tin được tung ra, cổ phiếu Mazda giảm 1,8%, thấp nhất trong 1 tháng qua. Còn cổ phiếu Suzuki giảm 5,2%, mức tồi nhất kể từ tháng 11/2016.

Trong vài năm qua, thị trường ô tô Nhật Bản đã dính không ít "phốt" về việc làm giả kết quả thử nghiệm khí thải và nhiên liệu. Lần phanh phui đầu tiên là vào năm 2016 với Mitsubishi và Suzuki. Vào tháng 7/2018, Nissan cũng phải công bố xin lỗi vì gian lận mức khí thải của 19 mẫu xe bán ra và thậm chí công ty này đã gian dối tới 30 năm.

Xem thêm: 625.000 xe lỗi, Mitsubishi Motor thừa nhận gian lận dữ liệu khí thải

Thực tế, kể từ khi bê bối khí thải của Volkswagen nổ tung từ năm 2015, giới chức trách của nhiều quốc gia đã bắt đầu thực hiện các cuộc rà soát về lượng tiêu thụ nhiên liệu. Hàng loạt công ty bị phanh phui vì làm giả thông số khí thải. Điều này cũng càng khiến các nước thắt chặt các chỉ số khí thải đến mức nhiều hãng xe phải tuyên bố khai tử động cơ diesel vì không thể đáp ứng chỉ tiêu ra mắt.

Nguồn: otoxemay.vn

Cùng chủ đề: Sự kiện xe ô tô Mazda

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay