Nissan Juke bị khai tử tại Mỹ

30/07/2018

Theo thông tin mới nhất, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản sẽ khai tử mẫu compact crossover Nissan Juke tại Mỹ. Mẫu xe đã từng có lịch sử thành công tại Hoa Kỳ nhưng doanh số suy giảm mạnh vào những năm gần đây đã khiến Nissan từ bỏ mẫu xe.

Nissan Juke bị khai tử tại Mỹ - 1

Nissan Juke bị khai tử tại Mỹ

Theo tin tức ô tô, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản này đang khai tử mẫu crosover cỡ nhỏ phong cách này khỏi dòng sản phẩm của hãng. Được biết, Nissan Juke ít khi được bắt gặp ở Mỹ và doanh số xe đã ngày càng giảm hơn nữa.

Theo đó, sau khi được giới thiệu vào năm 2010, doanh số xe Juke tại Mỹ đã vượt trên 35.000 xe trong năm đầu tiên và tiếp tục tăng thành 38.000 xe mỗi năm trong năm 2013 và 2014. Tuy nhiên, sau đó, số xe bán ra bắt đầu giảm xuống còn 27.000 xe vào năm 2015, ít hơn 20.000 xe vào năm 2016 và chỉ hơn 10.000 xe trong năm trước. Trong tháng trước, Nissan chỉ bán được 41 xe Juke ở Mỹ, trong khi hãng bán được gần 900 xe trong cùng kỳ năm ngoái và hơn 2.500 xe trong tháng 6 của 3 năm trước.

Sự hấp dẫn của xe ngày càng suy yếu và vị trí của xe bị lấy bởi mẫu crossover Kick với phong cách kiểu truyền thống hơn, do đó, sự kiện ô tô khi hãng đưa quyết định này không quá ngạc nhiên. Tuy nhiên, đây không phải là hồi kết của mẫu xe này.

Nissan Juke bị khai tử tại Mỹ - 2

Chỉ hai tuần trước, Nissan thông báo rằng họ đã chế tạo chiếc Juke thứ một triệu tại nhà máy Sunderland ở Anh. Đây là nơi cung cấp xe Juke cho thị trường châu Âu, nơi mẫu xe này tiếp tục bán chạy. Trong năm ngoái, hãng đã bán xe Nissan Juke được khoảng 95.000 chiếc ở châu Âu - gần gấp ba lần so với doanh số tốt nhất ở Mỹ và gần gấp 10 lần so với năm ngoái.

Đừng nhầm lẫn rằng Juke bị ngừng bán ra tại thị trường Mỹ thì hãng sẽ ngừng chế tạo các mẫu xe crossover, thậm chí (hoặc đặc biệt) là ở Mỹ. Trong tháng trước, hãng đã bán được hơn 37.000 xe Rogue ở Mỹ, khiến xe trở thành mẫu xe bán chạy nhất của Nissan tại đây.

H.A - TBDNA

Cùng chủ đề: Sự kiện dòng xe Nissan Juke

Các tin khác