Những cột mốc quan trọng của VinFast sau 1 năm xuất hiện ở Paris Motor Show 2018

VinFast đã trải qua rất nhiều sự kiện quan trọng kể từ ngày ra mắt thế giới tại Paris Motor Show 2018 với 2 mẫu xe LUX. 

VinFast ra mắt thế giới tại Paris Motor Show 2018

VinFast chọn Paris Motor Show 2018

VinFast chọn Paris Motor Show 2018 để trình làng ngành ô tô thế giới

Tin tức ô tô cho biết, ngày 2/10/2018, VinFast là hãng xe Việt đầu tiên xuất hiện tại một triển lãm ô tô quốc tế. Paris Motor Show 2018 là sân chơi đầu tiên mà VinFast lựa chọn để giới thiệu những mẫu xe “made in VietNam” đầu tiên của mình. 

Sự kiện ô tô này đã thu hút hơn 1 triệu lượt người theo dõi trực tuyến trên trang chủ của VinFast. Đồng thời, VinFast cũng trở thành từ khóa được tìm kiếm nhiều thứ 2 trên Google Trend, thống kê trong 24h ngày 30/9. 

Sự kiện ra mắt VinFast tại Paris Motor Show 2018

Sự kiện ra mắt VinFast tại Paris Motor Show 2018 thu hút chú ý của cộng đồng quốc tế

Lựa chọn Paris Motor Show là nơi trình làng thế giới hoàn toàn hợp lý với một hãng xe mới như VinFast. Bởi lẽ, đây là một trong những sự kiện ô tô lớn với sự góp mặt của hàng loạt thương hiệu nổi tiếng như Ferrari, Lamborghini, Porsche, Audi,… 

Bộ 3 mẫu xe VinFast trình làng khách Việt 

Bộ 3 mẫu xe VinFast

Bộ 3 mẫu xe VinFast trình làng khách Việt 

Sau khi xuất hiện hoành tráng tại Paris Motor Show, VinFast tiếp tục hành trình của mình khi nhanh chóng đưa bộ đôi LUX về nước để ra mắt khách Việt. 

Bên cạnh thông tin rò rỉ về sự kiện trưng bày VinFast LUX A2.0 và LUX SA2.0, hãng xe Việt còn bất ngờ tung ra mẫu xe cỡ nhỏ sử dụng khung gầm của Chevrolet Spark là VinFast Fadil.

Theo đó, Fadil, LUX A2.0 và LUX SA2.0 là 3 mẫu xe đầu tiên của VinFast chào sân tại thị trường Việt Nam trong sự kiện chung ở Hà Nội, TPHCM và một số tỉnh thành khác. 

Khánh thành tổ hợp nhà máy 

Nhà máy VinFast được xây dựng từ một vùng đầm lầy

Nhà máy VinFast được xây dựng từ một vùng đầm lầy chỉ sau 21 tháng

Sau 21 tháng khởi công và xây dựng, ngày 14/6 tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô VinFast đã chính thức khánh thành. Được biết, một vùng đầm lầy có quy mô lên đến 500.000 m2 đã biến thành một nhà máy hiện đại có công suất lên đến 250.000 xe/năm, giai đoạn 2 là 500.000 xe/năm. 

Các mẫu xe VinFast sẽ được hoàn thiện

Các mẫu xe VinFast sẽ được hoàn thiện tại nhà máy hiện đại hàng đầu Đông Nam Á

Hoàn thành nhà máy trong thời gian ngắn đã giúp VinFast xác lập 3 kỷ lục thế giới gồm hoàn thành nhà máy hiện đại chỉ trong 21 tháng (trung bình thế giới là 3-6 năm), ra xe mẫu sau 11 tháng (thế giới là 3-5 năm), xe thương mại xuất xưởng chỉ trong chưa đầy 2 năm.

Những chiếc xe Vin đầu tiên lăn bánh tại Việt Nam

650 xe VinFast Fadil đã được bàn giao cho khách Việt

650 xe VinFast Fadil đã được bàn giao cho khách Việt trong sự kiện chung

17/6/2019, VinFast tổ chức sự kiện bàn giao những chiếc Fadil cho khách hàng ở cả Hà Nội và TPHCM. Có khoảng 650 chiếc VinFast Fadil đã đến tay khách Việt, đánh dấu cột mốc đầu tiên cho các sự kiện bàn giao tiếp theo của hãng. 

Một tháng sau đó, VinFast LUX SA2.0 và LUX A2.0 là những mẫu xe tiếp theo được giao cho khách trong nước. 9 khách hàng đầu tiên của bộ đôi LUX đã trải qua những hoạt động bất ngờ trước khi nhận xe. 

Khách hàng của bộ đôi VinFast LUX

Khách hàng của bộ đôi VinFast LUX nhận xe theo cách hoàn toàn mới

Theo đó, khách hàng đã tự tay hoàn thiện công đoạn cuối cùng và đích thân lái xe rời băng chuyền nhà máy xuất xưởng. Đây là cách làm chưa từng có tiền lệ trên thế giới. 

Gia nhập VAMA và tham gia VMS 2019

Ngay sau khi những chiếc xe mang thương hiệu Việt lăn bánh, VinFast tiếp tục có những động thái mới. Mở đầu là việc công bố đại sứ thương hiệu và gia nhập Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA). 

Đại sứ thương hiệu của VinFast

Ngô Thanh Vân trở thành đại sứ thương hiệu của VinFast

“Đả nữ” Ngô Thanh Vân sẽ đồng hành trong các hoạt động quảng bá của VinFast với tư cách là đại sứ thương hiệu. Quyết định này được xem là bước đi đúng của hãng xe Việt trong việc nâng cao mức độ nhận diện thương hiệu thông qua tên tuổi của Ngô Thanh Vân. Đồng thời, hình ảnh của nữ đạo diễn hoàn toàn phù hợp với tham vọng của VinFast trong tương lai. 

Trong khi đó, với việc gia nhập VAMA, doanh số bán hàng của VinFast sẽ được công khai rõ ràng. Gia nhập Hiệp hội cũng là việc tất yếu để VinFast tham dự Triển lãm ô tô Việt Nam vừa qua. 

Khu vực của VinFast nổi bật

Khu vực của VinFast nổi bật giữa VMS 2019 

VinFast đã tự tỏa sáng trong khu vực riêng tại khuôn khổ VMS 2019, bên cạnh loạt thương hiệu ngoại nổi tiếng. Các hoạt động của hãng đã thu hút sự chú ý của khách tham quan như mô phỏng đường đua F1, trải nghiệm nhà máy VinFast qua kính thực tế ảo…

Đạt chứng nhận ASEAN NCAP

Cùng thời điểm diễn ra VMS 2019, VinFast cũng đón nhận tin vui khi đạt được chứng nhận ASEAN NCAP. Cụ thể, VinFast LUX SA2.0 và LUX A2.0 đạt tiêu chuẩn an toàn 5 sao, trong khi mẫu xe cỡ nhỏ VinFast Fadil nhận được 4 sao từ ASEAN NCAP.

ASEAN NCAP

VinFast đạt chứng nhận ASEAN NCAP

Với chứng nhận đạt tiêu chuẩn an toàn 5 sao của ASEAN NCAP, VinFast LUX SA2.0 và LUX A2.0 có thể bước ra thị trường quốc tế như kỳ vọng trước đây. Việc xuất khẩu ô tô mang thương hiệu Việt sẽ giúp tên tuổi của Việt Nam được nâng tầm trên bản đồ ngành công nghiệp ô tô thế giới.

Xem thêm:

H.D - Theo TBDNA

Cùng chủ đề: VinFast - Xe ô tô thương hiệu Việt của Vingroup

Các tin khác