Nhật Bản vào cuộc điều tra quy trình kiểm tra chất lượng xe ô tô Suzuki

23/04/2019

Những sai sót trong công tác kiểm tra chất lượng xe ô tô của Suzuki Motor Corp dẫn đến việc phải triệu hồi đến hơn 2 triệu chiếc tại Nhật Bản khiến cho Bộ Giao thông nước này phải vào cuộc điều tra.

Theo tin tức ô tô đã đưa tin tức trước đó, hãng ô tô Suzuki đã phải thông báo với Bộ Giao thông Nhật Bản về việc triệu hồi 2,02 triệu xe. Đây là đợt triệu hồi kỷ lục nhất trong lịch sử của hãng xe Nhật với phạm vi lên đến 29 sản phẩm bao gồm cả các xe hãng sản xuất thuê cho Nissan, Mazda và Mitsubishi.

Nhật Bản vào cuộc điều tra quy trình kiểm tra chất lượng xe ô tô Suzuki2a

Suzuki triệu hồi hơn 2 triệu xe bị lỗi tại Nhật Bản

Điều này đã khiến Suzuki phải chi tới 80 tỷ Yên (tương đương khoảng 715 triệu USD) cho đợt triệu hồi này, ngoài ra hãng phải chi thêm 170 tỷ Yên để cải thiện chất lượng và độ đảm bảo của xe trong thời hạn 5 năm. Các thương hiệu ô tô này đều bị chao đảo chỉ vì vụ bê bối gian lận dữ liệu về chất lượng sản phẩm.

Cũng chính vì tầm ảnh hưởng của sự việc quá lớn, Bộ Giao thông Nhật Bản đã phải nhanh chóng vào cuộc điều tra Suzuki Motor Corp để tìm ra nguyên nhân và sớm có hướng giải quyết hậu quả tối ưu nhất. Theo đó, hơn 10 cán bộ điều tra của Bộ Giao thông nước này đã tới toàn nhà trụ sở của Suzuki ở Hamamatsu, Quận Shizuoka để tìm hiểu thông tin qua các lãnh đạo cấp cao, kiểm tra thông tin liên quan đến quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm của hãng đã thực hiện đầy đủ và tốt các công tác phòng ngừa hay chưa.

Nhật Bản vào cuộc điều tra quy trình kiểm tra chất lượng xe ô tô Suzuki

Các cán bộ của Bộ Giao thông Nhật đến trụ sở của Suzuki Motor Corp để điều tra vụ việc

Ông Keiichi Ishii - Bộ trưởng Bộ Đất đai, Cơ sở vật chất, Giao thông và Du lịch Nhật Bản chia sẻ trong cuộc họp báo sau cuộc kiểm tra trụ sở Suzuki hôm 19/4: “Chúng tôi sẽ làm nghiêm vấn đề này nếu thấy cần phải có hành động”. Còn về phía nhà sản xuất, đại diện của hãng cho biết họ sẽ phản hồi trung thực và hoàn toàn hợp tác với công tác điều tra của bộ.

Cách đây vài ngày, các luật sư bên ngoài cũng điều tra và cho biết, một số nhân viên không đủ trình độ đã kiểm tra hệ thống phanh xe và không ít người có đủ trình độ lại làm sai lệch kết quả kiểm tra chất lượng xe trước khi sản phẩm hoàn thiện được chuyển đi. Tình trạng này đã diễn ra trong suốt thời gian dài từ năm 1981 đến tháng 1 năm nay. Trong khi đó, hồi tháng 8/2019, đại diện của hãng xe này cũng đã thừa nhận có sai sót trong quá trình kiểm tra mức tiêu thụ nhiên liệu và khí thải của xe nhưng vẫn tiếp tục tình trạng này đến năm 2019.

Xem thêm:

 

Nguồn: Topcarvn.com

Cùng chủ đề: Sự kiện triệu hồi xe ô tô

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay