Mua xe Porsche, khách hàng bị lừa mất 2,2 triệu USD tiền cọc

15/04/2019

Một nhân viên tại đại lý Porsche ở Mỹ đã bị buộc tội lừa đảo khoảng 30 khách hàng và cuỗm số tiền đặt cọc mua xe là 2,2 triệu USD.

Đầu tháng 4 vừa qua, một người đàn ông tên Shiraaz Sookralli, 44 tuổi, từng làm việc tại đại lý Champion Porsche ở Pompano Beach, Florida đã bị bắt vì đăng nhập đơn hàng giả mạo đối với một số mẫu Porsche số lượng hạn chế. Theo một số báo đưa tin, đã có tới 30 người bị Sookralli lừa đảo. Ngoài ra, người đàn ông này còn bị cáo buộc nhiều tội danh khác như gian lận, giả mạo thư, rửa tiền. Bên cạnh đó, trong năm 2017, người đàn ông này còn mở một công ty với tên gọi gần giống với Champion Porsche và một chi nhánh khác của hãng để làm bình phong.

Mua xe Porsche, khách hàng bị lừa mất 2,2 triệu USD tiền cọc.

Mua xe Porsche, khách hàng bị lừa mất 2,2 triệu USD tiền cọc

Sookralli sau khi mở công ty bình phong này đã mở tiếp một tài khoản ngân hàng cùng tên để nhập đơn hàng ma kèm tên khách hàng để lấy doanh số trái phép các mẫu xe  Porsch, chiếm đoạt tiền đặt cọc của khách hàng. Theo đó, số lượng lớn trong những mẫu xe Porsche đều thuộc hàng hiếm.

Trong thời gian làm việc tại Champion Porsche, Sookralli đã giữ chức vụ phó chủ tịch marketing. Chính vị trí này đã chiếm được lòng tin của những người có nhu cầu mua xe. Người đàn ông 44 tuổi này từng nói với các khách hàng của mình rằng họ có thể được nhận những mẫu Porsche chưa từng được sản xuất. Các nạn nhân cũng tin ngay tài khoản ngân hàng mà Sookralli sử dụng. Dù thực chất, đại lý Champion Porsche không cho phép Sookralli tự tiến hành các giao dịch.

Khoảng 30 khách hàng đã đệ đơn kiện Sookralli với số tiền bị lừa lên tới 2,2 triệu USD. Những người này chưa nhận được bất cứ chiếc xe nào như thỏa thuận trước đó. Hiện tại, vụ kiện vẫn chưa có hồi kết nhưng cựu nhân viên này đã sử dụng số tiền lừa được để chi tiêu cho những khoản mua sắm xa xỉ, đi hộp đêm hay vào các nhà hàng sang trọng.

Nguồn: vnexpress.net

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi

Kính gửi Quý khách hàng,

Công ty Cổ phần Nextgen xin trân trọng thông báo:

Hội chợ oto.com.vn lần thứ nhất sự kiện mua bán xe và lái thử xe lớn nhất miền nam trong năm 2019

9 AM – 17:30 PM ngày 20-21/04/2019
Sân vận động Quân khu 7, TP.HCM

Trân trọng kính mời Quý khách hàng tham dự, trưng bày, giao lưu và mua bán xe trực tiếp tại đây!

Nếu có bất kỳ giải đáp thắc mắc gì, Quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline để được hỗ trợ:

024.3212.3830 | 0904.573.739