Mitsubishi Triton triệu hồi 3500 xe vì lỗi túi khí

08/09/2016

Mới đây, Mitsubishi Việt Nam đã trình kế hoạch triệu hồi 3.500 chiếc xe Mitsubishi Triton lên Cục Đăng kiểm phê duyệt.

Mitsubishi Triton triệu hồi 3500 xe vì lỗi túi khí.

Mitsubishi Triton triệu hồi 3500 xe vì lỗi túi khí

Cụ thể, bắt đầu từ 15/9 này, 3539 chiếc xe Mitsubishi Triton/L200 (Model KA0T) và Mitsubishi Triton/L200 (Model KB0T) sẽ bắt đầu được triệu hồi. Các xe thuộc diện triệu hồi được sản xuất từ năm 2009 - 2015.

Nguyên nhân của đợt triệu hồi là để thay thế ngòi nổ túi khí phía trước người lái. Cụ thể, túi khí thông thường có nhiệm vụ giảm thiểu chấn thương vùng đầu cổ, mặt của người lái. Khi va chạm đủ mạnh, cảm biến sẽ gửi tín hiệu về bộ phận điều khiển túi khí, đánh giá mức độ và kích hoạt túi khí. Sau đó, ngòi nổ túi khí sẽ kích hoạt, tạo 1 đệm khí ngăn giữa cơ thể người lái và các phần cứng của xe. Khi va chạm qua đi, túi khí sẽ tự động xả hơi để không làm kẹt người lái.

Dù vậy, một số túi khí bị lỗi thì sở hữu ngòi nổ quá mạnh. Khi va chạm, bộ ngòi nổ này tạo áp suất lớn, làm vỏ túi khí hoặc các chi tiết vỡ và bắn vào người lái, gây tổn thương hoặc thậm chí là mất mạng người lái.

Theo nguồn tin tức ô tô nội bộ, đợt triệu hồi của Mitsubishi Việt Nam sẽ diễn ra trong đợt từ 15/9/2016 - 14/9/2017.

Các chủ phương tiện có thể đem xe thuộc diện triệu hồi đến các đại lý ủy quyền để được thay thế túi khí miễn phí. Thời gian trung bình sửa chữa 1 xe dự kiến khoảng 30 phút/xe.

Xem thêm: Sedan Mazda 6 bị triệu hồi do lỗi thiết bị điều khiển túi khí

Nguồn: vov.vn

Cùng chủ đề: Sự kiện triệu hồi xe ô tô

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay