Mitsubishi sẽ sản xuất xe hybrid plug-in tại Thái Lan

05/06/2018

Mitsubishi Motors đã nộp đơn xin tham gia chương trình xe điện của Ủy ban Đầu tư Thái Lan (BoI). Chương trình này đem lại nhiều đặc quyền khuyến mãi cũng như hỗ trợ cho các nhà sản xuất ô tô để sản xuất các mẫu xe hybrid, hybrid plug-in và xe chạy điện hoàn toàn tại Thái.

Hiện tại chương trình này chưa cấp giấy phép cho bất cứ hãng nào ngoại trừ Toyota vào giữa năm 2017. Hiện tại, cơ quan này chỉ tiếp nhận đơn đối cho những dự án sản xuất xe hybrid và xe chạy điện hoàn toàn đến hết 28/12 năm nay, trong khi đó, đối với dòng xe hybrid đã kết thúc vào năm ngoái.

Các hãng xe Nhật đã nộp đơn sản xuất xe hybrid gồm có Toyota, Honda, Mazda và Suzuki, trong khi đó Nissan vẫn chưa quyết định. Những hãng xe cao cấp của Đức gồm có Mercedes-Benz và BMW đã nộp đơn sản xuất xe PHEV và EV. Được biết, Mitsubishi Motors sẽ bắt đầu với những mẫu xe PHEV sau khi cơ sở hạ tầng hoàn thiện hơn sẽ đến những mẫu xe chạy điện hoàn toàn.

Mitsubishi sẽ sản xuất xe hybrid plug-in tại Thái Lan.

Mitsubishi sẽ sản xuất xe hybrid plug-in tại Thái Lan

Osamu Masuko, Giám đốc điều hành của Mitsubishi Motors cho biết: “Khi Thái Lan có các trạm sạc cho xe EV cũng như đủ nguồn cung pin xe EV, những mẫu xe chạy điện sẽ được chúng tôi đưa vào danh sách sản xuất. Cho đến tháng 12/2018, chúng tôi sẽ quyết định về việc sản xuất các model EV và chi tiết các khoản đầu tư cũng như công bố chúng”.

Ông cho biết thêm rằng: “Hiện tại, mối quan tâm của chúng tôi là cân bằng giữa những mẫu xe hơi thông thường và xe EV bởi khi xe điện chiếm phần lớn trên thị trường thì những mẫu xe hơi thông thường sẽ dần bị loại bỏ. Khi đó, chúng tôi sẽ phải đống cửa các nhà máy sản xuất động cơ và cho nhiều nhân viên nghỉ việc”.

Mitsubishi Motors tại Thái Lan vừa kỷ niệm chiếc xe thứ 5 triệu được sản xuất tại nhà máy ở Laem Chabang, Chon Buri. Trong số đó, có tới 3,7 triệu xe được xuất khẩu tới các quốc gia ngoài Thái Lan. Điều này đã giúp Mitsubishi trở thành nhà sản xuất ô tô lớn thứ 2 tại Thái sau Toyota. Hãng xe Nhật hiện đang sở hữu 3 nhà máy sản xuất ô tô và 1 nhà máy sản xuất động cơ tại  Laem Chabang. Ngoài ra, bộ phận R&D đầu tiên của Mitsubishi Motors ở nước ngoại cũng được đặt tại đây.

AN - Theo DDDN

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi