Mitsubishi-Nissan-Renault công bố khoản tiền tiết kiệm khổng lồ nhờ hợp tác liên minh

21/06/2018

Mối quan hệ liên minh "tay ba" giữa Mitsubishi-Nissan-Renault đã tạo ra một khoản tiền tiết kiệm khổng lồ và giúp họ tái đầu tư, khai thác các mảng kinh doanh giàu lợi nhuận khác.

Mitsubishi-Nissan-Renault công bố khoản tiền tiết kiệm khổng lồ nhờ hợp tác liên minh 1

Mitsubishi-Nissan-Renault công bố khoản tiền tiết kiệm khổng lồ nhờ hợp tác liên minh

Là liên minh ô tô lớn nhất toàn cầu, bộ ba Mitsubishi-Renault-Nissan đã bỏ túi hơn 6,6 tỉ USD trong năm 2017 nhờ việc chia sẻ công nghệ, dây chuyền sản xuất. Số tiền trên bằng mức lợi nhuận thu được của một số hãng xe nhỏ. Ngoài 3 cái tên chính vừa nhắc đến, có khá nhiều thương hiệu ô tô nhỏ tham gia liên mình này gồm Infiniti, Dacia, Datsun, Alpine, AvtoVAZ và Renault-Samsung.

Mitsubishi-Nissan-Renault công bố khoản tiền tiết kiệm khổng lồ nhờ hợp tác liên minh a2

Ông Carlos Ghosn, CEO của Renault-Nissan-Mitsubishi

Thông qua việc hợp tác nhiều lĩnh vực như phát triển công nghệ, tài chính, logistics, chia sẻ khung gầm và linh kiện xe... Rất nhiều hãng xe nhỏ được hưởng lợi từ Nissan và Renault - hai thương hiệu chủ lực, đóng góp doanh số, lợi nhuận và công nghệ chính cho liên minh trên.

Xem thêm: Liên minh Renault-Nissan-Mitsubishi quyết tâm chơi lớn với kế hoạch Alliance 2022

Năm 2017 cũng là năm đầu tiên hãng xe Nhật Mitsubishi mở rộng mối quan hệ hợp tác với các liên minh. Sự kiện ô tô trên giúp hãng tiết kiệm khoảng 14% (tương đương 5,8 tỉ USD). Tuy nhiên, CEO của tập đoàn Carlos Ghosn muốn năm 2020, con số trên nâng lên mức 10 tỉ euro (tương đương 11,6 tỉ USD) với doanh số dự kiến khoảng 14 triệu xe. Cũng trong năm 2017, tổng số xe bán ra trên toàn cầu của liên minh này đạt 10,6 triệu xe, cao hơn mức của Toyota (10,2 triệu) và Volkswagen (10,5 triệu).

Mitsubishi-Nissan-Renault công bố khoản tiền tiết kiệm khổng lồ nhờ hợp tác liên minh a3

Theo đánh giá của các trang tin tức ô tô, nếu như Renault-Nissan-Mitsubishi thực hiện việc sáp nhập thì đây mới là thực thể ô tô lớn nhất thế giới. Điều này thành hay bại còn phụ thuộc vào kết quả đàm phán của CEO Carlos Ghosn.

Nguồn: autopro.com.vn

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi