MINI chào mừng chiếc xe thứ 10 triệu xuất xưởng tại nhà máy Oxford

09/08/2019

Chiếc xe thứ 10 triệu của MINI được xuất xưởng tại nhà máy Oxford ở Anh quốc. Điều đáng nói, đây chính là một phiên bản "kỷ niệm sinh nhật" MINI 60 Years Edition.

MINI chào mừng chiếc xe thứ 10 triệu xuất xưởng tại nhà máy Oxford a1

MINI chào mừng chiếc xe thứ 10 triệu xuất xưởng tại nhà máy Oxford

Fan hâm mộ MINI trên toàn cầu đã có nhiều dịp để cùng ngồi nhìn lại lịch sử phát triển 60 năm của hãng. Hiện giờ, họ lại có một lý do đặc biệt khác, đó là theo dõi sự kiện chiếc MINI thứ 10 triệu xuất xưởng tại nhà máy MINI Oxford ở Anh quốc - nơi dòng MINI cổ điển được sản xuất năm 1959.

MINI chào mừng chiếc xe thứ 10 triệu xuất xưởng tại nhà máy Oxford a2

Điều đáng nói, chiếc xe thứ 10 triệu này thuộc phiên bản “mừng sinh nhật” MINI 60 Years Edition. Nhân dịp kỷ niệm 60 năm sinh nhật, MINI đã khôi phục lại dòng xe cổ điển năm 1959 và phiên bản 60 Years Edition, bổ sung chúng vào danh mục sản phẩm hiện bán. 60 chiếc xe của thương hiệu đều có những đặc điểm riêng, chứa dấu ấn nổi bật của từng năm, từng giai đoạn. Hơn 60 chiếc xe này sẽ xuất hiện trong cuộc diễu hành từ nhà máy tới Bristol - nơi diễn ra sự kiện ô tô kỷ niệm sinh nhật của MINI - sự kiện “International Mini Meeting” diễn ra vào ngày 11/8/2019.

Lịch sử của MINI được phân thành 2 giai đoạn: Từ khi thành lập cho đến khi sáp nhập tập đoàn BMW (2001) và từ 2001 đến nay. Đại diện hãng cho biết, khoảng 5,3 triệu chiếc Mini cổ điển đã giao đến tay khách hàng trong thời kỳ đầu. Bước sang năm 2001, thương hiệu xe Anh Quốc bước sang một thời kỳ hoàn toàn mới, tên thương hiệu chuyển sang viết hoa thay vì cách viết Mini  cũ. Hãng cho ra đời loạt xe ô tô mới nhằm chinh phục phân khúc xe cấp cao cỡ nhỏ thừa hưởng các đặc tính cốt lõi của thế hệ trước.

MINI chào mừng chiếc xe thứ 10 triệu xuất xưởng tại nhà máy Oxford a3

Theo xu hướng phát triển của ngành công nghiệp ô tô, MINI đã bước chân vào phân khúc xe điện bằng việc tung ra mẫu MINI Cooper SE. Đến tháng 11 năm nay, mẫu xe điện này bắt đầu bước vào giai đoạn sản xuất đại trà.

Nguồn tin tức ô tô cho biết, chỉ tính riêng năm 2018, hãng đã giao 400.000 xe cho khách hàng ở 110 quốc gia, khẳng định hãng vẫn đang thăng hoa và chưa có dấu hiệu dừng lại. Các dòng xe MINI 3 cửa, MINI Clubman, MINI 5 cửa do nhà máy MINI Oxford phụ trách sản xuất với công suất 1.000 xe/ngày. Còn hai mẫu MINI Countryman và MINI Convertible được sản xuất tại nhà máy đối tác VDL NedCar ở Hà Lan.

Nguồn: xedoisong.vn

Cùng chủ đề: Sự kiện của hãng xe ô tô Mini

Các tin khác