Mercedes đứng trước nguy cơ triệu hồi diện rộng do gian lận khí thải

27/05/2018

Hãng xe nổi tiếng Đức sẽ có thể gặp rắc rối lớn. Theo đó, Daimler AG và Mercedes Benz có nguy cơ phải triệu hồi diện rộng với số lượng 600.000 chiếc.

Mercedes đứng trước nguy cơ triệu hồi diện rộng do gian lận khí thải - 1

Mercedes đứng trước nguy cơ triệu hồi diện rộng do gian lận khí thải

Theo tin tức ô tô, tập đoàn Daimler AG nói chung và nhà sản xuất ô tô hạng sang Mercedes Benz nói riêng đang đối mặt với nguy cơ triệu hồi quy mô lớn với số lượng 600.000 chiếc đối với dòng xe sedan sang trọng của mình. Nguyên nhân là nhà chức trách Đức nghi ngờ rằng hãng xe lớn thứ 13 trên thế giới sử dụng các thiết bị bất hợp pháp nhằm gian lận trong kiểm tra khí thải. Hãng đang đối mặt với cáo buộc rằng đã sử dụng các mánh khóe đối với các chỉ số phát thải của C-Class và G-Class và khiến nhà chức trách Đức KBA đe dọa triệu hồi.

Trong một tuyên bố hôm 25/5, người phát ngôn của Daimler đã từ chối bình luận về những cáo buộc nhưng cho biết rằng công ty chưa nhận được thông báo chính thức về yêu cầu triệu hồi từ KBA.

Mercedes đứng trước nguy cơ triệu hồi diện rộng do gian lận khí thải - 2

Các cáo buộc chống lại nhà sản xuất ô tô Đức của KBA xuất hiện chỉ một ngày sau sự kiện cơ quan quản lý ra lệnh triệu hồi khoảng 1,6 triệu xe Mercedes Vito được bán ra với động cơ diesel 1,6 lít Euro 6 của Daimler. Hệ thống điều khiển động cơ nhằm giảm thiểu khí thải được KBA tuyên bố là vi phạm các quy định ô nhiễm hiện tại của Đức. Hiện là nhà sản xuất xe tải lớn nhất thế giới, Daimler đã tuyên bố rằng công ty sẽ khiếu nại về vụ triệu hồi này và đưa vấn đề ra tòa nếu cần thiết.

Cùng với việc triệu hồi Vito, ông Andreas Scheuer – Bộ trưởng bộ giao thông vận tải Đức – đã yêu cầu giám đốc điều hành Dieter Zetsche của Daimler tham dự một cuộc họp để làm rõ vị trí của công ty, theo lời một phát ngôn viên của Bộ. Các nhà sản xuất ô tô Đức đối thủ của Mercedes là Volkswagen và BMW đã thừa nhận gian lận kết quả kiểm tra khí thải ở Mỹ. Gần đây hơn, các hãng xe này đang đối mặt với làn sóng phản ứng dữ dội liên quan đến nền tảng công nghệ diesel, động cơ dầu trị giá nhiều tỷ euro.

H.A - DDDN
Đánh giá
0/5 (0 vote)

Cùng chủ đề:

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay