Mercedes-Benz Việt Nam triệu hồi gần 800 xe GLC vì lỗi túi khí

31/07/2018

Mercedes-Benz GLC vừa đăng thông báo triệu hồi vì lỗi kép liên quan đến hệ thống lái và túi khí.

Mới đây, Cục Đăng Kiểm Việt Nam đã thông báo triệu hồi 765 chiếc SUV hạng sang Mercedes-Benz GLC vì dính 2 lỗi liên tiếp. Cụ thể, các mẫu xe GLC sử dụng mô-đun công tắc và cuộn dây từ nhà cung cấp Valeo đều gặp lỗi vì chất lượng phụ tùng có vấn đề. Hậu quả là trục dẫn động lái điện của vô-lăng bị thiếu tiếp xúc điện âm (thiếu mass) và túi khí ô tô bị nổ mất kiểm soát do cuộn dây dẫn điện điều khiển túi khí bị đứt. Trong trường hợp nhận ma-sát lớn gây điện dương từ ghế/tài xế.vô-lăng, chiếc xe sẽ bị phóng điện tại điểm nối nguồn điện, tạo ra từ trục/mô-dun công tắc. 

Mercedes-Benz Việt Nam triệu hồi 800 xe GLC vì lỗi túi khí.

Mercedes-Benz Việt Nam triệu hồi 800 xe GLC vì lỗi túi khí

Nếu túi khí bị nổ mất kiểm soát thì tài xế rất dễ gặp nguy hiểm và xảy ra tai nạn. Các xe nằm trong diện triệu hồi được sản xuất trong giai đoạn tháng 6/2017 - tháng 9/2017.

Được biết, thời gian để khắc phục lỗi trên dự kiến vào khoảng 1 tiếng/xe, dĩ nhiên chi phí sửa chữa sẽ do hãng xe Đức chi trả. Quá trình triệu hồi xe Mercedes-Benz GLC bị lỗi sẽ kéo dài cho tới ngày 31/12/2022.

Vì tính chất của đợt triệu hồi này khá nguy hiểm nên Cục Đăng Kiểm khuyến cáo các chủ xe có xe nằm trong diện bị lỗi hãy nhanh chóng liên hệ với đại lí gần nhất của Mercedes để tiến hành sửa chữa và thay thế.

Xem thêm: Xe lùi quá nhanh, 20 xe Mercedes-Benz G65 bị triệu hồi

Theo TBDNA

Các tin khác