Mercedes-Benz khánh thành nhà máy đầu tiên ở Nga trước sự chứng kiến của ông Putin

04/04/2019

Thương hiệu xe hơi hạng sang Mercedes-Benz đã chính thức ra mắt nhà máy sản xuất đầu tiên tại xứ sở Bạch Dương trước sự chứng kiến của tổng thống Nga.

Tập đoàn xe hơi danh tiếng của nước Đức - Daimler đã khánh thành nhà máy sản xuất xe thương hiệu Mercedes-Benz đầu tiên tại Nga mang tên Moscovia cách thủ đô Moscow khoảng 40 Km về phía Tây Bắc. Trong sự kiện có sự ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp ô tô nước Nga nói trên, Tổng thống Putin đã tham dự và bày tỏ sự vui mừng. 

Tổng thống Nga Putin tại lễ khánh thành nhà máy Mercedes tại Nga...

Tổng thống Putin dự lễ khánh thành nhà máy Mercedes tại Nga

Mức đầu tư xây dựng được công bố là hơn 250 triệu Euro (281 triệu USD). Bên cạnh sự hiện diện của Tổng thống Nga, sự kiện còn có sự góp mặt của các quan chức cấp cao khác của hai nước Nga, Đức cũng như đại diện của Mercedes-Benz. 

Các quan chức cấp cao có mặt tại lễ ra mắt nhà máy Mercedes-Benz ở Nga...

Các quan chức cấp cao có mặt tại lễ ra mắt nhà máy Mercedes-Benz ở Nga

Tại buổi lễ khánh thành nhà máy, cũng chính là sự kiện trình làng mẫu sedan Mercedes-Benz E-Class được sản xuất tại chính nhà máy này. Thị trường ô tô nước Nga được xem là mảnh đất màu mỡ của thương hiệu "ngôi sao ba cánh" khi doanh số của hãng xe nước Đức đã liên tục tăng trưởng gấp nhiều lần trong vòng 10 năm qua. 

Lễ ra mắt sedan Mercedes-Benz E-Class ...

Lễ ra mắt sedan Mercedes-Benz E-Class tại sự kiện khánh thành nhà máy

Với diện tích trải dài trên 85 ha, nhà máy được hoàn thành trong vòng 2 năm và được xem là một mắt xích quan trọng trong tương lai của hệ thống mạng lưới sản xuất trên toàn cầu của Daimler, bao gồm hơn 30 nhà máy sản xuất trên toàn thế giới. Bên cạnh E-Class, nhà máy nói trên sẽ nhanh chóng cho ra đời các mẫu xe SUV trong thời gian tới. 

Quá trình lắp ráp mẫu sedan E-Class tại nhà máy Moscovia...

Quá trình lắp ráp mẫu sedan E-Class tại nhà máy Moscovia

Nhà máy tại Moscovia được xây dựng theo tiêu chuẩn toàn cầu của Mercedes-Benz với quy mô và công nghệ hiện đại bậc nhất hiện nay. 

Công đoạn sơn xe trong nhà máy Moscovia...

Công đoạn sơn xe trong nhà máy Moscovia

Xem thêm:

Nguồn: news.zing.vn

Các tin khác