Mercedes-Benz E-Class và Peugeot 3008 đạt điểm an toàn tuyệt đối từ Euro NCAP

29/09/2016

Euro NCAP vừa trao cho hai mẫu xe Mercedes-Benz E-Class mới nhất và Peugeot 3008 sắp tới điểm số 5 sao cao nhất trong thử nghiệm an toàn.

Cả Mercedes-Benz E-Class và Peugeot 3008 đều đạt điểm cao trong bốn lĩnh vực an toàn của Euro NCAP là khả năng bảo vệ người lớn, trẻ em, người đi bộ và các tính năng an toàn. E-Class được đánh giá cao hơn trong các thử nghiệm về tính năng an toàn bởi vì xe cung cấp phanh khẩn cấp tự động (AEB) tiêu chuẩn. Công nghệ này chỉ là trang bị tùy chọn trên Peugeot 3008. Mặc dù E-Class nhận được đánh giá 5 sao cao nhất, tổ chức an toàn Thatcham Research cho biết một số hệ thống an toàn hiện đại nhất của xe vẫn chưa có sẵn như là trang bị tiêu chuẩn. Trong số đó, chức năng Drive Pilot bán tự hành hiện nay chỉ là một phần của gói Driving Assistance Plus trị giá 1.695 bảng Anh. Matthew Avery, giám đốc nghiên cứu của Thatcham cho biết: "E-Class là mẫu xe vượt trội khi xét đến tính năng an toàn tiên tiến. Tuy nhiên, số lượng các tính năng an toàn tùy chọn của xe ít hơn 10%. Bên cạnh đó, còn rất nhiều việc cần làm đối với các tính năng an toàn tiêu chuẩn để khiến những công nghệ tuyệt vời này phổ biến và dễ tiếp cận hơn".

Mercedes-Benz E-Class và Peugeot 3008 đạt điểm an toàn tuyệt đối từ Euro NCAP.

Mercedes-Benz E-Class và Peugeot 3008 đạt điểm an toàn tuyệt đối từ Euro NCAP

Thatcham cũng đã nêu bật điều mà hãng gọi là 'hố sâu' trong các tiêu chuẩn an toàn trên toàn thế giới khi chỉ ra rằng một số mẫu xe mới nhất của Ấn Độ bao gồm Renault Kwid và Honda Mobilo thậm chí không có túi khí tiêu chuẩn. Qua so sánh, khi Euro NCAP bắt đầu thử nghiệm xe ô tô trong năm 1997, hầu hết các mẫu xe tại châu Âu đã có ít nhất một túi khí người lái xe. Phát biểu sau khi cả Kwid và Mobilo được tái kiểm tra hồi đầu tháng này, tổng thư ký David Ward của Global NCAP kêu gọi Renault và Honda cần phải làm hai mẫu xe này trở nên an toàn hơn. Ông cho biết: "Renault và Honda có những bí quyết để biến tất cả các mẫu xe dành cho Ấn Độ của hãng an toàn hơn nhiều và hy vọng hai hãng xe này sẽ bắt đầu làm như vậy ngay bây giờ".

Video thử nghiệm của Peugeot 3008 mới:

video

Video thử nghiệm của Mercedes-Benz E-Class mới:

video

Nguồn: Oto.com.vn - VK lược dịch

Cùng chủ đề: Tổng hợp sự kiện dòng xe hơi, ô tô Mercedes-Benz GLE-Class

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay