McLaren tập trung vào xe hybrid, thờ ơ trước SUV

07/06/2018

Trong khi 2 đối thủ Lamborghini và Ferrari đều đã dấn thân vào phân khúc SUV thì McLaren vẫn chỉ muốn tập trung vào xe 2 chỗ và xe hybrid.

McLaren tập trung vào xe hybrid, thờ ơ trước SUV.

McLaren tập trung vào xe hybrid, thờ ơ trước SUV

Lamborghini và Ferrari vẫn chỉ là 2 cái tên trong giới siêu xe bước vào phân khúc SUV đang thực sự nóng bỏng. McLaren vừa chính thức nói không với SUV nhưng nói có với dòng hybrid.

Đến giờ, cho dù đã hiện diện tại gần như toàn bộ các hạng mục xe thể thao và siêu xe thể thao khởi điểm với dòng thấp nhất là 570S (540C tại một số thị trường) và kết thúc bằng siêu xe Senna, thương hiệu Anh Quốc vẫn chưa có ý định nghỉ ngơi.

Theo kế hoạch kinh doanh mà McLaren đã chuẩn bị 2 năm nay thì sắp tới McLaren sẽ chuyển sang phát triển xe hybrid và sau đó là tích hợp công nghệ này lên các mẫu xe McLaren ra mắt sau năm 2022.

Mẫu P1 mà hãng đã ra mắt cũng nằm trong dòng hybrid nhưng chỉ sản xuất số lượng thấp. Điều này là bước đầu trong kế hoạch thuộc dòng xe hybrid nhưng chỉ được sản xuất ở mức giới hạn, đây mới là bước đầu trong kế hoạch điện hóa gần như toàn bộ thương hiệu của McLaren. Theo Autonews, giám đốc McLaren Bắc Mỹ - Tony Joseph khẳng định khó có thể ra mắt 1 mẫu xe như vậy trước năm 2022.

McLaren tập trung vào xe hybrid, thờ ơ trước SUV 3

"Khó có thể bình luận về bất cứ 1 cái tên cụ thể nào trong thời điểm hiện tại nhưng chắc chắn McLaren vẫn sẽ ưu tiên phát triển xe hybrid và điện hóa hàng đầu" - Ông Tony cho hay.

Ở một động thái khác, trong khi sẵn sàng đổ cả đống tiền vào hybrid nhưng McLaren lại không hề để tâm đến phân khúc SUV cho dù thị trường này có hot đến đâu. Vậy nên tạm thời phân khúc SUV hiệu suất cao vẫn là sân chơi của Lamborghini Urus và sản phẩm mới được nhá hàng của Ferrari.

"McLaren đang kinh doanh rất tốt và ổn định nên không nhất thiết phải lao vào SUV. Chúng tôi chỉ muốn chế tạo những mẫu xe 2 chỗ ngồi và tập trung vào việc ghi dấu ấn như 1 hãng xe thể thao đích thực." - ông Joseph nhấn mạnh.

Xem thêm: McLaren Automotive cán mốc 15.000 siêu xe xuất xưởng trên toàn cầu

Nguồn: autopro.com.vn

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi