Mazda CX-5 ''vượt mặt'' Mazda 6 về độ an toàn

03/08/2018

Viện Bảo hiểm an toàn giao thông đường bộ (IIHS) mới công bố mức độ an toàn của Mazda CX-5 vượt trên cả Mazda 6.

Mazda CX-5 thế hệ thứ 2 hiện đang bán trên thị trường vẫn sử dụng hệ thống khung gầm và hệ truyền động từ người tiền nghiệm, trong khi đó, Mazda 6 hiện hành đã là bản nâng cấp của thế hệ thứ 2. Tuy nhiên, dù Mazda 6 đã 'đi trước' một bước nhưng kết quả thử nghiệm an toàn được IIHS công bố cho thấy mẫu CUV CX-5 vẫn cao hơn mẫu sedan hạng D Mazda 6 một bậc với Top Safety Pick và Top Safety Pick+.

Mazda CX-5 ''''''''vượt mặt'''''''' Mazda 6 về độ an toàn.

Mazda CX-5 'vượt mặt' Mazda 6 về độ an toàn

Nguyên nhân được IIHS lý giải bởi Mazda 6 chỉ có hệ thống đèn pha ở mức độ an toàn 'chấp nhận được'. Trong khi đó, công nghệ đèn thông minh thích ứng ở cấu hình cao và khả năng chiếu sáng khi cua của Mazda 6 cũng không thật sự tốt, thậm chí phiên bản Sport chỉ nằm ở mức chấp nhận được.

Mazda CX-5 ''''''''vượt mặt'''''''' Mazda 6 về độ an toàn - Ảnh 1.

Mazda 6 chỉ nhận được đánh giá Top Safety Pick

Mặc dù không đạt điểm an toàn cao nhất nhưng IIHS vẫn dành nhiều lời khen cho mẫu xe này, đặc biệt là hỗ trợ ghế ngồi trẻ em, được đánh giá là tốt hơn cả CX-5.

Giá xe Mazda 6 2018 từ 22.000 USD, trong khi giá khởi điểm của Mazda CX-5 là 24.150 USD. Như vậy, có thể thấy dù thuộc phân khúc cao hơn nhưng giá xe Mazda 6 lại rẻ hơn CX-5. Ngoài ra, Mazda 6 mới được bổ sung thêm tùy chọn động cơ SkyActiv-G 2.5L đã xuất hiện trên CX-9. Về phía CX-5, mẫu CUV nhận thêm hệ dẫn động 2 cầu i-Activ AWD.

Theo TBDNA

Cùng chủ đề: Sự kiện dòng xe hơi Mazda CX-5

Các tin khác