Mất 170 triệu sửa lỗi nước vào vi sai, chủ xe Mercedes-Benz GLC 300 4Matic bức xúc đòi kiện

28/08/2018

Mới đây, một người sử dụng xe Mercedes-Benz GLC 300 4Matic tại Hải Phòng đã gửi văn bản yêu cầu đại lý trong tháng 8 phải bảo hành xe bị lỗi nước vào vi sai nếu không muốn đơn kiện gửi đến tòa án.

Sự kiện ô tô Mercesdes-Benz GLC bị người dùng Việt Nam phản ánh lỗi nước lọt vào vi sai cầu trước vẫn chưa hạ nhiệt. Cách đây không lâu, một chủ xe sống tại Hải Phòng đã gửi văn bản đến đại lý ủy quyền của Mercedes-Benz Việt Nam tại An Du, Hải Phòng để yêu cầu phía đại lý thực hiện việc bảo hành đối với chiếc Mercedes GLC 300 4Matic của mình.

Mất 170 triệu sửa lỗi nước vào vi sai, chủ xe Mercedes-Benz GLC 300 4Matic bức xúc đòi kiện 1

Mất 170 triệu sửa lỗi nước vào vi sai, chủ xe Mercedes-Benz GLC 300 4Matic bức xúc đòi kiện

Vị khách hàng trên có tên Phạm Đ.T. Trong văn bản yêu cầu của mình, ông ra hạn đến hết tháng 8/2018, nếu xe không được bảo hành thì ông sẽ gửi đơn kiện ra tòa. Một số nguồn tin ô tô cho biết, chiếc xe của ông Đ.T mua hồi tháng 2/2017 và thường bảo dưỡng định kỳ tại đại lý chính hãng An Du, Hải Phòng. Giữa tháng 8/2018, trong lúc lái xe, ông Đ.T phát hiện cầu trước phát ra tiếng kêu lạ.

Sau khi đem xe đến đại lý An Du kiểm tra, ông được biết, nước lọt vào cầu trước khiến bộ phận vi sai cầu trước bị hỏng. Chi phí khắc phục lỗi cho chiếc Mercedes-Benz GLC 300 là 170 triệu đồng (đã cộng VAT) và ông là người trả toàn bộ khoản phí này.

Mất 170 triệu sửa lỗi nước vào vi-sai, chủ xe Mercedes-Benz GLC 300 4Matic bức xúc đòi kiện a2

Chi phí khắc phục lỗi cho chiếc Mercedes-Benz GLC 300 là 170 triệu đồng (đã cộng VAT)

Ông Đ.T chia sẻ, nội dung hợp đồng mua bán xe ghi rõ điều kiện xe được bảo hành. Theo đó, chế độ bảo hành chỉ áp dụng cho khách hàng tuân thủ hướng dẫn sử dụng. Nhưng cuốn sách hướng dẫn mà ông được nhận từ hãng lại viết bằng tiếng Anh, không có phụ đề tiếng Việt. Vụ việc trên đã dấy lên cuộc tranh cãi với những ý kiến trái chiều từ những người thường xuyên sử dụng dòng xe Mercedes-Benz GLC.

Rất nhiều ý kiến cho rằng, cuốn sách hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Anh được trao cho khách hàng Việt không đủ tiêu chuẩn để trở thành điều kiện ràng buộc nêu trong hợp đồng mua bán ô tô. Do đó, hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Anh không có giá trị pháp lý để khách hàng Việt phải tuân theo.

Mất 170 triệu sửa lỗi nước vào vi-sai, chủ xe Mercedes-Benz GLC 300 4Matic bức xúc đòi kiện a3

Cuốn sách hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Anh được trao cho khách hàng Việt

Ngoài ra, một số người khác nêu ý kiến, nguyên nhân khiến nước lọt vào vi sai cầu trước của xe Mercedes-Benz GLC là do người sử dụng lái xe ở điều kiện không cho phép (ở nơi có mức nước sâu hơn 30 cm) và lặp đi lặp lại trong thời gian dài. Đây mới chỉ là một khả năng giả định bởi hiện tại chưa có một văn bản chính thống nào khẳng định điều đó. Việc Mercedes-Benz GLC lắp van thông hơi cầu trước đã được nhà sản xuất trong nước cho phép. Trên thực tế, dù lội nước có độ sâu hoặc nước xâm nhập trong quá trình rửa xe thì cũng phải qua chi tiết trên.

Trong văn bản chính thức của Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) gửi tới giới truyền thông phản hồi về việc Mercedes GLC lắp ráp trong nước bị nước lọt vào vi sai, MBV khẳng định: "Mức nước tối đa mà GLC có thể vượt qua là 30 cm so với mặt đất. Do đó cần hạn chế tối đa việc lái xe qua vùng nước sâu quá 30 cm bởi nó có thể mang lại rủi ro, trong đó có khả năng nước lọt vào vi sai."

MBV cũng cho hay, nước không thể lọt vào cụm vi sai trong trường hợp rửa xe, xịt gầm. Các kỹ thuật viên của hãng đã thực hiện thử nghiệm nội bộ để kiểm chứng. Hãng đang tiến hành kiểm tra dầu cầu cho khách hàng trên phạm vi toàn quốc và chưa có thống kê số lượng xe bị lỗi.

Đặc biệt, MBV nhấn mạnh, chỉ thực hiện kiểm tra miễn phí hiện tượng nước trong dầu cầu (thời gian tối đa hết tháng 9). Các chi phí liên quan đến việc thay dầu cầu (nếu nước lọt vào) hoặc thay vi sai mới (nếu bị hỏng) đều thanh toán trực tiếp với khách hàng.

Xem thêm:

Nguồn: kienthuc.net.vn

Cùng chủ đề: Sự kiện xe Mercedes-Benz

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay