Mặc bê bối của Volkswagen, GM tiếp tục đầu tư vào động cơ diesel

Giữa những bê bối gian lận khí thải động cơ diesel của Volkswagen thì GM vẫn tin tưởng vào tương lai của động cơ này.

Mặc bê bối của Volkswagen, GM tiếp tục đầu tư vào động cơ diesel z

Mặc bê bối của Volkswagen, GM tiếp tục đầu tư vào động cơ diesel

Tại Hoa Kỳ, Mercedes và Volkswagen đã loại bỏ các lựa chọn động cơ diesel trên các mẫu xe của 2 hãng. General Motors lại không làm như vậy khi tuyên bố rằng Chevrolet Silverado và GMC Sierra mới vẫn sẽ trang bị động dầu tăng áp Duramax 6 xi-lanh 3,0 lít.

Theo tin tức ô tô, GM vẫn duy trì trung tâm phát triển động cơ tại Torino, Italy với mục đích phát triển các thế hệ động cơ diesel tiếp theo với Duramax 3,0 lít vừa nêu là một ví dụ điển hình.

Điều đáng lưu ý là giám đốc phát triển động cơ của GM, ông Pierpaolo Antonioli đã xác nhận rằng các động cơ diesel mới của hãng sẽ bao gồm máy 3 xi-lanh và 4 xi-lanh. Nhiều khả năng rằng các động cơ này sẽ được GM giới thiệu vào năm sau.

Mặc bê bối của Volkswagen, GM tiếp tục đầu tư vào động cơ diesel 2a

Bên cạnh đó, GM cũng đi ngược lại với xu hướng chung khi tiếp tục đầu tư phát triển ô tô con. Theo đó, GM đã xác nhận dành khoản đầu tư trị giá 175 triệu USD cho thế hệ tiếp theo của dòng xe sedan Cadillac. Điều này có nghĩa là thương hiệu xe sang trọng của Mỹ sẽ không tập trung hoàn toàn vào dòng xe SUV. Được biết, số tiền trên được “đổ” vào nhà máy lắp ráp Lansing Grand River ở Michigan.

Doanh số ô tô chạy động cơ diesel tại Hoa Kỳ đang tương đối thấp. Dẫu vậy, ông Antonioli cho biết GM đã có chiến lược riêng đối với động cơ dầu và sẽ nỗ lực tăng cường mức tiêu thụ của loại động cơ này. Đây là điều khả thi khi đối thủ của hãng là Volkswagen đã rời khỏi phân khúc ô tô động cơ diesel.

Xem thêm:

FN - Theo TBDNA

Cùng chủ đề: Thông tin về các hoạt động của hãng ô tô General Motors

Các tin khác