Loạt xe Audi dính lỗi phải triệu hồi tại Việt Nam

02/05/2019

Audi Việt Nam vừa ra thông báo triệu hồi Audi A7 Sportback, A8L và Q7 để thay thế đường ống áp suất thấp của hệ thống nhiên liệu động cơ 3.0.

Theo tin tức ô tô mới cập nhật, Audi Việt Nam đã xác nhận sẽ có 182 xe Audi tại nước ta phải triệu hồi để kiểm tra và khắc phục lỗi. Nhưng xe thuộc diện triệu hồi có nguy cơ lọt mùi xăng vào khoang lái.

Cụ thể, sẽ có 37 chiếc A7 Sportback Quattro, 78 chiếc A8L Quattro và 67 xe Q7 Quattro tại Việt Nam sẽ phải triệu hồi để kiểm tra. Những mẫu xe trên của thương hiệu Đức đều sử dụng động cơ xăng 3.0L TFSI và được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 1/2013 đến hết 30/12/2018.

Loạt xe Audi dính lỗi phải triệu hồi tại Việt Nam a1

Audi A7 Sportback phải triệu hồi tại Việt Nam

Nguyên nhân của đợt triệu hồi những chiếc xe hạng sang Audi tại Việt Nam được xác định là có lỗi trong quá trình hàn ma sát sản xuất chi tiết đường ống áp suất thấp, dẫn đến giảm độ kín khít của mối hàn. Điều này khiến xe có thể bị rò rỉ nhiên liệu tại vị trí nắp của đường ống áp suất thấp. Những xe gặp lỗi trên mùi xăng có nguy cơ cao lọt vào khoang cabin ảnh hưởng đến hành khách.

Chương trình triệu hồi lần này sẽ được triển khai từ ngày 22/4/2019 đến hết ngày 22/4/2021. Những khách hàng Việt sử dụng xe Audi thuộc diện triệu hồi nên mang xe sớm đến các đại lý chính hãng trên toàn quốc để được kiểm tra và thời gian dự kiến với mỗi xe là 3 giờ đồng hồ.

Hiện tại, Audi Việt Nam vẫn chưa ghi nhận bất cứ trường hợp gây mất an toàn hay cháy nổ xảy ra trên các mẫu xe liên quan đến đợt triệu hồi này.

Loạt xe Audi dính lỗi phải triệu hồi tại Việt Nam a2

Được biết, các mẫu A7 Sportback TFSI Quattro, A8L TFSI Quattro và Q7 TFSI Quattro không được nhập khẩu chính hãng nhưng có thời gian sản xuất trùng với các mẫu xe trong đợt triệu hồi lần này, Audi Việt Nam (nếu được yêu cầu) sẽ hỗ trợ liên hệ với Audi AG để có thêm thông tin cũng như để thực hiện kiểm tra/thay thế phụ tùng nếu được chấp thuận.

Trước đó, vào cuối năm 2018, Audi Việt Nam cũng từng ra thông báo triệu hồi đối với 103 xe hạng sang Audi A6 do lỗi túi khí Takata. Những xe này có thời gian sản xuất từ ngày 1/1/2009 đến ngày 1/12/2011.

Audi là thương hiệu xe hơi hạng sang đến từ Đức cạnh tranh trực tiếp với Mercedes-Benz, Lexus, Volvo,...

Xem thêm: "Soi" chi tiết mẫu BMW X5 2019 sắp về Việt Nam, cạnh tranh với Audi Q7

Nguồn: Vietnamfinance.vn

Cùng chủ đề: Sự kiện triệu hồi xe ô tô

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi