Lô xe BMW bị "trục xuất" khỏi Việt Nam sẽ không được nhập lại

30/05/2018

BMW khẳng định sẽ không đưa trở lại Việt Nam lô xe BMW đã nằm lưu tại các cảng Cái Mép và cảng VICT gần 2 năm qua sau khi hãng này tái xuất về Đức.

Theo nguồn tin tức ô tô tin cậy, đại diện BMW, bà Preeti Gupta - Giám đốc đối ngoại của BMW châu Á cho hay: Lô xe ô tô BMW nhập khẩu (gồm 631 chiếc thuộc các dòng xe MINI, BMW và môtô BMW Motorrad) chuẩn bị "hồi hương" sau 2 năm lưu lại tại cảng Việt Nam sẽ không có cơ hội trở lại Việt Nam. BMW sẽ cùng đối tác Thaco "tuyển chọn" những mẫu MINI, BMW, BMW Motorrad mới nhất từ châu Âu để đưa về nước, giải tỏa sự ngóng trông bấy lâu của người tiêu dùng Việt Nam.

Lô xe BMW bị "trục xuất" khỏi Việt Nam sẽ không được nhập lại a2

Lô xe BMW bị "trục xuất" khỏi Việt Nam sẽ không được nhập lại

Trong một văn bản gửi tới cơ quan báo chí, BMW châu Á tiết lộ hãng đã giao trọng trách cho Headway (đóng trụ sở tại TP,HCM) thực hiện việc chuyển toàn bộ lô xe BMW đang nằm tại càng Việt Nam về Đức theo hình thức ủy quyền.

Việc những chiếc xe ô tô mới trong lô hàng này bị lưu cảng quá lâu trong các container sẽ khiến chất lượng xe bị ảnh hưởng, làm giảm sút hình ảnh thương hiệu BMW.

Lô xe BMW bị "trục xuất" khỏi Việt Nam sẽ không được nhập lại 1

Bà Preeti Gupta - Giám đốc đối ngoại của BMW châu Á

Trong lô xe BMW lưu tại hai cảng VICT (TP.HCM) và cảng Cái Mép (Vũng Tàu), số xe MINI, BMW và BMW Motorrad thể hiện trên bản lược khai hàng hóa E-Manifest do Hải quan TP.HCM và Hải quan Vũng Tàu hé lộ là hơn 700 chiếc bao gồm gần 600 chiếc đang nằm yên trong container, số còn lại (133 chiếc) đã khui container và đang phơi thân tại cảng VICT do dính líu đến bê bối gian lận xe ô tô nhập khẩu của nhà phân phối Euro Auto.

BMW từ chối giải thích về việc BMW và Hải quan Việt Nam cung cấp số lượng xe lưu tại cảng Việt Nam không đồng nhất.

Số phận của 133 chiếc xe đang nằm phơi thân tại cảng VICT sẽ được định đoạt sau khi cơ quan chức năng có kết luận cuối cùng về vụ án buôn lậu của Euro Auto và những chiếc xe được hồi hương sẽ không có cơ hội đến "thăm dò" thị trường Việt Nam lần thứ 2.

Nguồn: dantri.com.vn
Đánh giá
0/5 (0 vote)

Cùng chủ đề: Sự kiện xe ô tô nhập khẩu

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay