Lexus Việt Nam triệu hồi xe vì lỗi túi khí

15/03/2019

Mẫu SUV 7 chỗ ngồi Lexus GX460 tại Việt Nam sẽ được triệu và thay thế miễn phí cụm bơm túi khí tại vị trí ghế ngồi của hành khách phía trước.

Lỗi túi khí của hãng Takata là một trong những cơn bão mạnh mẽ nhất và ảnh hưởng rộng rãi nhất đối với ngành ô tô trên toàn thế giới. Hàng loạt hãng xe phải mở các đợt triệu hồi xe trên diện rộng để khắc phục lỗi túi khí. Trong đó, Toyota là một trong những thương hiệu chịu ảnh hưởng nặng nề nhất và thương hiệu hạng sang trực thuộc Toyota là Lexus cũng không nằm ngoài diện ảnh hưởng. 

Theo tin tức về ô tô cập nhật mới nhất, từ ngày 15/03 Lexus Việt Nam mở đợt triệu hồi đối với 286 xe GX460 được sản xuất trong thời gian 15/5/2014 đến 10/2/2017 được Toyota Việt Nam nhập khẩu và phân phối chính hãng. 

Lexus GX460 2017...

Lexus GX460 sản xuất từ 15/5/2014 - 10/2/2017 triệu hồi vì lỗi túi khí

Nguyên nhân được phía Toyota Nhật Bản (TMC) xác định là do cụm bơm khí của hãng Takata cung cấp có nguy cơ bị hơi ẩm xâm nhập theo thời gian. Trong quá trình xe vận hành, nếu chẳng may gặp phải tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, việc giải phóng khí trơ cộng với sự có mặt của hơi nước có thể khiến áp lực trong cum bơm khí quá lớn, dẫn đến khả năng nứt vỡ. Nếu cụm bơm khí bị vỡ trong quá trình túi khí nổ có thể khiến các mảnh kim loại bắn văng ra ngoài gây chấn thương nghiêm trọng cho người ngồi trên xe.

Theo đó, Lexus Việt Nam sẽ kiểm tra và thay thế miễn phí cụm bơm của túi khí hành khách phía trước (nếu phát hiện thấy lỗi) tại tất cả các đại lý Lexus trên toàn quốc. Thời gian kiểm tra và tiến hành thay thế ước tính có thể lên đến 4,5 tiếng. Tuy nhiên, đại diện của Lexus Việt Nam cũng cho biết, hãng hiện chưa ghi nhận bất cứ trường hợp tai nạn nào liên quan đến lỗi này.

Các chủ sở hữu xe thuộc diện triệu hồi sẽ nhận được điện thoại hoặc thư mời thông báo từ phía đại lý của Lexus. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể kiểm tra bằng cách truy cập vào trang web của Lexus Việt Nam.

Xem thêm:

Nguồn: vnexpress.net
Đánh giá
0/5 (0 vote)

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay