Lexus sắp sản xuất MPV giống Toyota Alphard?

31/03/2019

Lexus đang nhá hàng rất nhiều về 1 chiếc xe mang dáng dấp MPV, dự kiến công bố tại Triển lãm ô tô Thượng Hải 2019.

Vào tháng 10/2018 năm ngoái, mẫu xe có tên "Lexus Alphard" đã được chủ tịch Lexus Manila (Philippines) - ông Raymond Rodriguez nhắc tới.

"Một chiếc xe Lexus tương tự như Toyota Alphard đang trong dự định của tôi." - Vị chủ tịch cho hay.

Lexus sắp sản xuất MPV giống Toyota Alphard?.

Lexus sắp sản xuất MPV giống Toyota Alphard?

Ngay sau đó, Lexus Đài Loan lại tiếp tục nhá hàng trên fanpage một bức ảnh khá kì lạ với dòng trạng thái "Làm thế nào để Lexus bước qua giới hạn của vận chuyển, đó là lúc nó đạt đến không gian cá nhân." Thông điệp này được lí giải như sự mời chào của 1 mẫu MPV. Đồng thời bức ảnh cũng có nhiều nét tương đồng với thiết kế của Toyota Alphard dù về cơ bản Lexus đi theo phong cách tinh tế hơn, thể hiện ở lưới tản nhiệt con suốt truyền thống.

Sau đó không lâu, Lexus đã đăng kí 1 mẫu xe mới tên là LM tại Mỹ. Điều này càng khiến dấy lên nghi ngờ dữ dội về việc Lexus ra mắt 1 sản phẩm như Alphard

Lexus sắp sản xuất MPV giống Toyota Alphard? 3

Nếu như Lexus thực sự sản xuất 1 chiếc xe như vậy, có thể nó sẽ sử dụng động cơ của Toyota Alphard, tức là loại 3.5 V6 đi kèm 1 phiên bản hybrid. Biến thể hybrid có thể kết nối động cơ xăng 2.5 công suất 150 mã lực và động cơ điện 141 mã lực. Các động cơ này đều từng sử dụng trên các xe Lexus thế hệ trước.

Lexus sắp sản xuất MPV giống Toyota Alphard? 5

Nếu Lexus thực sự sản xuất 1 chiếc MPV như thế, nhiều khả năng xe sẽ được bán ở Châu Á - 1 khu vực khá chuộng MPV cao cấp như Alphard. Chúng ta sẽ sớm biết được Lexus muốn gì tại Triển lãm ôtô Thượng Hải chuẩn bị khai mạc vào 16-25/4 sắp tới.

Xem thêm:

Nguồn: vnexpress.net

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay