Lãnh đạo Volkswagen Ấn Độ có thể bị bắt giữ do không nộp phạt ô nhiễm khí thải

22/01/2019

Tòa án Môi trường của Ấn Độ (National Green Tribunal) vừa ra thông báo sẽ thực hiện lệnh bắt giữ giám đốc điều hành của Volkswagen (VW) nếu không "hợp tác" trong vấn đề nộp phạt do gây ô nhiễm khí thải.

Một nguồn tin ô tô cho hay, tòa án Môi trường của Ấn Độ (National Green Tribunal) vừa phát lệnh thông báo bắt giữ giám đốc điều hành Volkswagen Ấn Độ nếu như hãng không chấp hành phán quyết của tòa án trong việc nộp phạt 1 tỷ rupee (tương đương 14 triệu USD) do vi phạm các quy định về việc chống ô nhiễm môi trường. Tòa án đã chỉ định thời gian để VW hoàn thành việc nộp phạt số tiền trên.

Năm 2015, sự kiện ô tô "Dieselgate" do VW gây ra khiến hãng đối mặt mức phạt khủng nhất lịch sử. Ngoài ra, VW phải thu hồi xe và chi 30 tỷ USD bồi thường. Năm 2018, trước khi công khai khoản tiền phạt trên, tòa án Môi Trường Ấn Độ cũng đã thu từ VW 1,7 tỷ rupee (24 triệu USD) tiền phạt vì làm tổn hại sức khỏe người tiêu dùng.

Lãnh đạo Volkswagen Ấn Độ có thể bị bắt giữ do không nộp phạt ô nhiễm khí thải 1

Lãnh đạo Volkswagen Ấn Độ có thể bị bắt giữ do không nộp phạt ô nhiễm khí thải

Theo thông tin từ tòa án Ấn Độ, VW không thiện chí trong việc chấp hành phán quyết của tòa án. Nếu thái độ này vẫn kéo dài và không nộp phạt trước 11h30 giờ GMT (6h30, giờ Hà Nội) ngày 18/1.

Sau khi tòa án nhận đơn kiện của một công dân Ấn Độ về vấn đề hơn 300.000 xe mang thương hiệu Volkswagen đang hoạt động tại nước này vi phạm quy định về lượng khí thải. Tòa án Môi trường của Ấn Độ đã mở phiên xét xử và ra thông báo phạt Volkswagen. Trước đó, tòa án đã thành lập đơn vị điều tra để làm rõ vụ việc. Kết quả điều tra cho thấy, năm 2016, "sản phẩm" của  VW đã thải ra  gần 49.000 tấn khí thải ô-xít Nitơ, làm cho New Delhi rơi vào trạng thái ô nhiễm nghiêm trọng.

New Delhi hiện là một trong những thủ đô bị ô nhiễm nặng nhất thế giới, thường xuyên vi phạm về các quy định hạn chế khí thải, phần lớn là do ô tô xả ra một lượng khí thải vượt mức cho phép khi đón khách trên đường.

Xem thêm:

Nguồn: kienthuc.net.vn

Cùng chủ đề: Sự kiện của hãng Volkswagen

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay