Lamborghini xác nhận siêu xe thế hệ mới sẽ được trang bị động cơ plug-in hybrid

Lamborghini thường được biết đến với những khối động cơ xăng mạnh mẽ V10 hay V12. Tuy nhiên, hãng siêu xe Ý đang có một sự thay đổi, dần hướng đến một tương lai ‘xanh hơn’ với việc xác nhận sẽ ra mắt siêu xe thế hệ tiếp theo sử dụng động cơ plug-in hybrid.

Stefano Domenicali, Giám đốc điều hành của Lamborghini cho biết sẽ không tập trung vào công nghệ mild hybrid mà thay vào đó là công nghệ plug-in hybrid, điều này đồng nghĩa với việc động cơ điện có thể cũng sẽ được cân nhắc. Bên cạnh đó, Maurizio Reggiani, người đứng đầu bộ phận R&D của hãng sẽ phải giải quyết vấn đề trọng lượng xe sẽ gia tăng.

Lamborghini xác nhận siêu xe thế hệ mới sẽ được trang bị động cơ plug-in hybrid.

Lamborghini xác nhận siêu xe thế hệ mới sẽ được trang bị động cơ plug-in hybrid

Tuy nhiên, với công nghệ ngày càng hiện đại, trọng lượng của pin thêm vào mẫu siêu xe plug-in hybrid đầu tiên có thể không lớn như chúng ta nghĩ, giống như mẫu McLaren P1 và Porsche 918 Spyder. Thực tế, ông Domenicali cũng tiết lộ rằng Lamborghini đang nghiên cứu pin ở trạng thái rắn, hứa hẹn sẽ có trọng lượng nhẹ hơn nhiều so với pin lithium-ion nhưng có thể tích được nhiều năng lượng hơn.

Sau phiên bản plug-in hybrid, Lamborghini có thể sẽ phát triển mẫu siêu xe thuần chạy điện Terzo Millennio concept đã được giới thiệu năm 2017. Tuy nhiên, Domenicali cho biết phải đến năm 2026 công nghệ mới có thể đáp ứng được phiên bản sản xuất của mẫu xe này. Ngoài ra, theo tiết lộ của Giám đốc Domenicali, Lamborghini cũng đang nghiên cứu về tiềm năng của siêu xe chạy bằng hydro.

AN - Theo TBDNA

Cùng chủ đề: Sự kiện hãng xe ô tô Lamborghini

Các tin khác