Lamborghini "quay lưng" với triển lãm ô tô Paris 2018

23/05/2018

Nối gót 9 hãng xe khác, Lamborghini vừa thông báo không tham gia triển lãm ô tô Paris 2018.

Lamborghini "quay lưng" với triển lãm ô tô Paris 2018 - 1

Lamborghini "quay lưng" với triển lãm ô tô Paris 2018

Theo tin tức ô tô, sức hút sự kiện triển lãm ô tô Paris đang ngày càng ít đi bởi lẽ các hãng xe đang dần “tháo chạy” khỏi các sự kiện này. Lamborghini một lần nữa bỏ qua triển lãm Paris giống như công ty mẹ Volkswagen. Đây không phải là lần đầu tiên Lamborghini “ngồi chơi xơi nước” khi triển lãm Paris diễn ra mặc dù đây là sự kiện hai năm mới diễn ra một lần và xen kẽ với triển lãm Frankfurt. Vào năm 2016, cả Lamborghini và Bentley đều không tham gia triển lãm Paris. Aston Martin, Ford, Volvo và Rolls-Royce cũng bỏ qua. Dường như bây giờ có nhiều nhà sản xuất ô tô đang xem xét lại giá trị của triển lãm ô tô. Thay vì vung hàng triệu USD để cạnh tranh cho mức độ phủ sóng của báo chí tại một triển lãm ô tô, các hãng xe (chẳng hạn như Volvo) đang tổ chức các sự kiện của riêng mình để ra mắt xe mới.

Không những triển lãm Paris, các hãng xe còn có thể hoàn toàn vắng mặt tại các triển lãm khác. Khi thông báo bỏ qua chương trình năm nay, Volkswagen cho biết: “Thương hiệu Volkswagen liên tục đánh giá lại sự liên quan của mình trong các triển lãm xe hơi quốc tế”. Công ty cho biết thêm rằng có thể tự tổ chức sự kiện của riêng hãng. Các hãng xe khác bỏ qua triển lãm Paris năm nay bao gồm Ford, Infiniti, Mazda, Mitsubishi, Nissan, Opel, Subaru và Volvo. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều hãng đã công bố tham gia sự kiện này bao gồm Citroën, Hyundai, Jaguar, Kia, Land Rover, Lexus, Mercedes-Benz, Peugeot, Smart, Suzuki và Toyota. Do vậy, dường như triển lãm Paris vẫn sẽ có khá nhiều tin tức.

Lamborghini "quay lưng" với triển lãm ô tô Paris 2018 - 2

Trước khi có sự phổ biến của internet, triển lãm ô tô là nơi tuyệt vời để các nhà sản xuất giới thiệu những mẫu xe và công nghệ mới cho người tiêu dùng và báo chí. Bây giờ, với internet tốc độ cao và máy tính luôn được kết nối trong tay hàng triệu hàng tỷ người, các nhà sản xuất ô tô có thể bỏ qua triển lãm mà vẫn tiếp cận công chúng thông qua live stream. Công nghệ kỹ thuật số đang thay đổi tính chất của triển lãm ô tô và tạo ra cơ hội mới cho các hãng xe để kết nối với khách hàng và người hâm mộ.

Nửa đầu năm 2018, tin tức về việc những nhà sản xuất ô tô bỏ qua các sự kiện triển lãm xe hơi đã tràn ngập trên báo chí. Audi, BMW và Mercedes đều tuyên bố sẽ bỏ qua triển lãm ô tô Detroit 2019. Trong vài năm qua, các nhà sản xuất ô tô đã chọn trưng bày công nghệ mới tại sự kiện CES ở Las Vegas thay vì ở Detroit. Triển lãm ô tô Paris năm nay sẽ bắt đầu mở cửa họp báo vào ngày 2/10 và kết thúc vào ngày 14/10.

H.A - DDDN

Cùng chủ đề: Sự kiện hãng xe ô tô Lamborghini

Các tin khác