Lamborghini nói không với tăng áp, tiếp tục với động cơ hút khí tự nhiên

24/06/2018

Trong khi các đối thủ của Lamborghini đã chuyển sang động cơ tăng áp để giảm lượng khí thải và cải thiện hiệu suất thì giám đốc kỹ thuật của Lamborghini lại tuyên bố sẽ không chạy theo xu hướng đó mà vẫn tiếp tục động cơ hút khí tự nhiên trên thế hệ tiếp theo.

Lamborghini nói không với tăng áp

Theo tin tức ô tô, mới đây ông Maurizio Reggiani - Giám đốc Kỹ thuật của hãng siêu xe Ý đã lên tiếng khẳng định thương hiệu Lamborghini sẽ không chạy theo xu thế tăng áp, giảm kích cỡ động cơ hay số lượng xy-lanh mà nhiều hãng xe thể thao khác đang thực hiện.

Chia sẻ với báo chí, ông nói: “Mỗi chiếc xe có một nhiệm vụ của riêng mình và động cơ được lựa chọn phải phù hợp với nhiệm vụ đó. Chiếc Urus SUV có tùy chọn tăng áp nhưng với dòng siêu xe truyền thống, Lamborghini sẽ tiếp tục trung thành với động cơ đốt trong. Trong tương lai khi Lamborghini bắt buộc phải cân nhắc tới hiệu suất nhiên liệu và xả thải theo yêu cầu của chính quyền, tôi tin tưởng rằng động cơ đốt trong cùng một hệ thống hybrid hợp lý sẽ là giải pháp".

Dự kiến trong năm 2022 tới đây, chiếc siêu xe Huracan của Lamborghini sẽ được ra mắt với ứng dụng công nghệ hybrid sạc điện. Ngay cả Aventador mới hứa hẹn ra mắt trong 3 năm tới cũng sẽ sử dụng một cấu hình truyền động điện hóa.

Lamborghini nói không với tăng áp

Ông giám đốc Reggiani cũng đã khẳng định : “Chúng tôi cần tìm cách duy trì hình ảnh thương hiệu mà không làm mất đi những đặc tính của siêu xe Lamborghini hiện giờ: thân xe sợi carbon, động cơ V12 đốt trong truyền thống và nhiều giá trị khác nữa. Chúng tôi cần tìm ra cách cắt giảm trọng lượng xe khi hệ thống hybrid bắt đầu được đưa vào sử dụng".

Như vậy, vấn đề xoay quanh mật độ pin và sự cần thiết để chứa được một lượng tế bào pin đáng kể vẫn đang nan giải khiến cho hãng xe Ý này còn phải đau đầu.

Hiện nay, Lamborghini vẫn đang hợp tác với MIT để sản xuất thân xe sợi carbon có thể hoạt động như một loại pin lưu trữ, cũng như các chất siêu dẫn. Chiếc xe được giới thiệu với các hệ thống lưu trữ năng lượng thế hệ tiếp theo và việc sử dụng các vật liệu sáng tạo. Dự án mới này với nền tảng là concept Terzo Millennio đã được ra mắt tháng 11 năm ngoái.

Cho đến cuối cùng, dù có phải trải qua rất nhiều vấn đề cần phải giải quyết thì Lamborghini vẫn khẳng định sẽ duy trì số lượng các xi-lanh trong các siêu xe. Như vậy, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm cỗ máy hút khí tự nhiên V10 sẽ không bị mất đi. 

Ông Reggiani đã chắc chắn khẳng định lại lần nữa:  "Khách hàng của chúng tôi yêu thích những động cơ hút khí tự nhiên của Lamborghini. Vì vậy không có lý do gì khiến tôi cần phải làm một điều gì khác cả. Nếu tôi đã tin tưởng vào động cơ hút khí tự nhiên, tại sao tôi phải hạ cấp hệ truyền động của tôi xuống V8 hay V6 ? Tôi là Lamborghini, tôi là đỉnh cao của những chiếc siêu xe thể thao, và tôi muốn ở vị trí này mãi mãi."

Có thể bạn quan tâm:

Nguồn: autopro.com.vn

Cùng chủ đề: Sự kiện hãng xe ô tô Lamborghini

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi