Lại triệu hồi Mazda3, lần này do lỗi gương chiếu hậu

13/08/2019

22.500 xe Mazda3 tại Bắc Mỹ được thông báo triệu hồi để khắc phục lỗi gương chiếu hậu có thể rơi khỏi vỏ trong quá trình vận hành.

Theo tin tức ô tô, mới đây Mazda đã đưa ra thông báo triệu hồi tới khách hàng sử dụng mẫu xe hạng C Mazda3 để khắc phục lỗi gương chiếu hậu. Hãng xe Nhật Bản cho biết trong quá trình vận hành xe, đặc biệt là khi đi qua địa hình xóc nảy, gương chiếu hậu không cố định đúng vị trí người lái điều chỉnh và có nguy cơ bị rơi khỏi vỏ, gây mất an toàn với người lái và hành khách bên cạnh.

22.500 xe Mazda3 tại Bắc Mỹ bị triệu hồi do lỗi gương chiếu hậu

22.500 xe Mazda3 tại Bắc Mỹ bị triệu hồi do lỗi gương chiếu hậu

Số lượng xe Mazda3 nằm trong diện triệu hồi là khoảng 22.500 xe tại Bắc Mỹ. Hiện tại Mazda chưa ghi nhận trường hợp nào gặp nguy hiểm do lỗi này. Đợt triệu hồi sẽ bắt đầu từ 30/08 tới đây và được thực hiện bởi Mazda Bắc Mỹ. Chủ xe có xe nằm trong diện ảnh hưởng sẽ mang xe tới các đại lý chính hãng của Mazda trên toàn quốc để được hỗ trợ kiểm tra và thay thế cụm gương chiếu hậu.

Năm 2019 có vẻ là năm không may mắn lắm cho Mazda3 khi liên tục dính lỗi và phải triệu hồi hàng loạt. Giữa tháng 5 vừa qua, đã có gần 200.000 xe Mazda3 bị triệu hồi vì lỗi cần gạt mưa ngừng hoạt động. Đến giữa tháng 6, Mazda3 tại Úc tiếp tục “lãnh án triệu” hồi bởi lỗi liên quan đến túi khí và lỗi đèn cảnh báo dây an toàn. Vào đầu tháng 7, có tới hơn 25.000 xe Mazda3 bị triệu hồi tại Mỹ bởi lỗi liên quan đến đai ốc bánh xe có thể khiến bánh xe văng khỏi trục, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao. Cũng trong tháng 7, Mazda đã phải tiến hành triệu hồi và sửa chữa lỗi phần mềm động cơ và tựa đầu giảm chấn dành cho mẫu xe hạng C này.

Tại Việt Nam, Mazda3 được lắp ráp bởi Thaco Trường Hải và là mẫu xe bán chạy nhất phân khúc hạng C, cạnh tranh trực tiếp với Kia Cerato, Hyundai Elantra, Toyota Corolla Altis… Giá xe Mazda3 2019 niêm yết dao động từ 669-758 triệu đồng. Trong tháng 8, khi khách hàng mua Mazda3 sẽ được nhận được nhiều ưu đãi lên tới 70 triệu đồng, trong đó là 30 triệu tiền mặt và ưu đãi bảo dưỡng 3 năm cùng bộ phụ kiện cao cấp trị giá 40 triệu đồng. 
 

Nguồn: dantri.com.vn
Đánh giá
0/5 (0 vote)

Cùng chủ đề: Sự kiện triệu hồi xe ô tô

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay