Lại triệu hồi Honda CR-V, lần này là vì lỗi... sách hướng dẫn sử dụng

09/10/2019

Khoảng 348.000 xe Honda CR-V 2019 bị triệu hồi để khắc phục một lỗi hết sức… ngớ ngẩn, đó là sách hướng dẫn sử dụng sai.

348.000 xe Honda CR-V 2019 bị triệu hồi do lỗi sai sách hướng dẫn sử dụng.

348.000 xe Honda CR-V 2019 bị triệu hồi do lỗi sai sách hướng dẫn sử dụng

Theo tin tức ô tô, mới đây Honda đã phải thông báo tiến hành một đợt triệu hồi số lượng lớn xe Honda CR-V do một lỗi hết sức… ngớ ngẩn, đó là sách hướng dẫn sử dụng sai. Cụ thể, trong sách hướng dẫn sử dụng xe Honda CR-V 2019 có ghi nội dung: Đèn cảnh báo (Passenger Airbag) sẽ không bật sáng khi bên ghế phụ không có ai ngồi. Tuy nhiên, nội dung chính xác phải là: Nếu như đèn cảnh báo túi khí ghế hành khách phía trước bật sáng (đèn báo - Passenger Airbag Off) khi không có hành khách ngồi phía trước, thì hệ thống cảm biến nhận biết không có người ngồi và tự động tắt hệ thống túi khí trên ghế hành khách.

Lỗi này được phát hiện khi một khách hàng mua xe Honda CR-V 2019 liên hệ với đại lý của Honda thắc mắc khi tìm hiểu sách hướng dẫn sử dụng mẫu xe này. Mặc dù đây không phải lỗi nghiêm trọng nhưng theo quy định của FMVSS 208 (Tiêu chuẩn an toàn phương tiện xe cơ giới liên bang) liên quan đến quy định dán nhãn và sách hướng dẫn sử dụng cho người tiêu dùng, hãng xe Nhật Bản buộc phải thông báo triển khai chiến dịch triệu hồi tới gần 348.000 chiếc CR-V 2019 để khắc phục lỗi này. Honda cho biết, hãng sẽ sử dụng “một miếng dán” che bớt chữ trong sách hướng dẫn sử dụng.

Tại thị trường Việt Nam, Honda CR-V là một trong những mẫu xe có sức hút lớn nhất khi thường xuyên lọt top 10 xe bán chạy nhất thị trường từ đầu năm 2019 cho đến nay. Giá bán Honda CR-V tại Việt Nam dao động từ 983 triệu đồng đến 1,083 tỷ đồng.

Nguồn: dantri.com.vn
Đánh giá
0/5 (0 vote)

Cùng chủ đề: Sự kiện triệu hồi xe ô tô

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay