Kỳ lạ chuyện đại gia muốn mua hàng nghìn xe Cruze để cứu nhà máy của Chevrolet tại Mỹ

20/03/2019

Mới đây, một doanh nhân ở Cleveland được cho là đã đề xuất mua lại toàn bộ sản lượng xe Cruze do Chevrolet lắp ráp ở nhà máy Lordstown để giữ nơi này hoạt động trong 5 năm tới.

Chevrolet Cruze tại nhà máy

Chiếc Chevrolet Cruze cuối cùng vừa lăn bánh khỏi nhà máy Lordstown vào ngày 6/3 vừa qua

Theo tin tức ô tô, doanh nhân Bernie Moreno đã đề nghị mua lại hàng nghìn chiếc Chevrolet Cruze do Chevrolet sản xuất trong vòng 5 năm tại Mỹ. Điều kiện tiên quyết của người này là số xe đó phải được sản xuất tại Lordstown, nơi vừa mới đóng cửa vào đầu tháng 3 vừa qua.

Ông Moreno dự kiến sử dụng tất cả số xe Cruze này để ra mắt dịch vụ thuê xe tương tự như Uber và Lyft.

Người ta cho rằng General Motor đã nhận được lời đề nghị này vào ngày 6 tháng 3, cùng ngày chiếc Cruze cuối cùng rời khỏi nhà máy Lordstown, kết thúc công việc của 1.500 nhân công.

Chủ tịch của UAW Local 1112, ông Dave Green đã xác nhận rằng ông đã gặp Moreno để bàn bạc về khả năng duy trì hoạt động của nhà máy Lordstown. Trong khi đó, ông Moreno cho biết ông đã ký kết một thỏa thuận không được tiết lộ nhưng từ chối đưa ra thông tin chi tiết.

Chevrolet Cruze tại nhà máy

GM nhận định Chevrolet Cruze không còn sức hút với khách hàng như trước

Khi được hỏi, GM không phủ nhận rằng một thỏa thuận đã được bàn thảo nhưng cho biết phân khúc của Cruze đã không còn sức hút với khách hàng như trước.

“Ban lãnh đạo GM đã cân nhắc kỹ lưỡng các nhân tố thị trường trước khi đưa ra quyết định cắt giảm sản phẩm và sản lượng vào ngày 26 tháng 11 vừa qua". Người phát ngôn của GM, ông Daniel Flores cho biết. “Quyết định dừng sản xuất Cruze là do sự sụt giảm mạnh nhu cầu xe du lịch của người tiêu dùng. Chúng tôi tin rằng phân khúc này không còn có lãi như trước nữa”.

“Chúng tôi biết những quyết định của chúng tôi ảnh hưởng lớn tới nhân công và gia đình của họ. Chúng tôi đã tạo điều kiện cho nhân viên ở Lordstown tìm việc tại một số nhà máy khác của GM tại Mỹ, vốn đang sản xuất các mẫu xe ăn khách trên thị trường hiện nay”. Ông Flores cho biết thêm.

Có thể bạn quan tâm: Chiếc Chevrolet Cruze cuối cùng được "ra lò" tại Mỹ, nhà máy GM đóng cửa

F.N - Theo DDDN
Đánh giá
0/5 (0 vote)

Cùng chủ đề: Sự kiện xe Chevrolet Cruze

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay