Koenigsegg để mắt đến hạng mục đua xe mới của Le Mans

31/08/2018

Christian von Koenigsegg khẳng định rằng ông có sự hứng thú đặc biệt tới hạng mục siêu xe mới chuẩn bị thế chỗ LMP1 (Le Mans Prototype 1) trong giải đua xe World Endurance Championship (WEC) thường niên. Điều này cũng ngầm ám chỉ rằng, Koenigsegg có thể sẽ đưa xe của mình tham gia.

Koenigsegg để mắt đến hạng mục đua xe mới của Le Mans.

Koenigsegg để mắt đến hạng mục đua xe mới của Le Mans

"Thật tuyệt vời. Chúng tôi rất kì vọng. Dù quy định chưa hoàn thiện nhưng chúng tôi vẫn đang xem xét. Thật tốt nếu Koenigsegg có thể tham dự và đua ở đó." - Christian von Koenigsegg trả lời với TopCar.

Koenigsegg để mắt đến hạng mục đua xe mới của Le Mans 3

Koenigsegg đã chế tác CCGT cách đây 11 năm và hướng nó tham gia các giải đua xe 24 Hours của Le Mans. Chiếc xe nặng chưa tới 1 tấn mà sử dụng cho hạng GT1. Dù vậy, trước khi CCGT tham chiến thì FIA đã cấm xe chế tác từ sợi carbon.

Koenigsegg để mắt đến hạng mục đua xe mới của Le Mans 5

"Việc chuyển 1 chiếc Agera xuống dòng GT3 là quyết định không ai muốn. Sau khi cân bằng hiệu suất, nó sẽ dễ dàng bại dưới tay 911, vậy nên sự ra đời của hạng mục mới là 1 điều tuyệt vời. Việc chọn xe nào còn phải phụ thuộc vào các quy định. Nếu ban tổ chức muốn nó là xe hybrid thì phải là hybrid dù các sản phẩm Agera thế hệ sau không hề là xe hybrid. Dù vậy, chúng tôi cũng có Regera là một ứng cử viên tốt hơn." - Đại diện Koenigsegg cho biết.

Dù Koenigsegg tỏ vẻ rất hứng thú với hạng mục đua xe mới nhưng bản thân hãng xe hoàn toàn cũng chưa chắc chắn về sản phẩm mà mình sẽ đưa đến tham gia.

Koenigsegg để mắt đến hạng mục đua xe mới của Le Mans 7

Không chỉ Koenigsegg mà Aston Martin, Toyota, Ford, Ferrari và McLaren đều tỏ ra hứng thú với hạng mục siêu xe của cuộc đua sức bền WEC.

Koenigsegg để mắt đến hạng mục đua xe mới của Le Mans 9

Koenigsegg để mắt đến hạng mục đua xe mới của Le Mans 11

Xem thêm: 10 siêu xe nhanh nhất toàn cầu: Koenigsegg Agera RS 'bất khả chiến bại'

Nguồn: xehay.vn

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay