Kinh doanh sa sút, Jaguar XF Sportbrake bị "trảm" tại Mỹ

11/03/2019

Do khách hàng Mỹ ngày càng ưa chuộng dòng crossover và SUV, nên Jaguar đã khai tử XF Sportbrake tại thị trường này.

Jaguar XF Sportbrake đầu xe màu trắng

Jaguar XF Sportbrake bị khai tử ở thị trường Mỹ

Theo báo “The Detroit Bureau”, Jaguar đang cố gắng tinh giản hóa các dòng sản phẩm xe tại Mỹ và nước ngoài trong một nỗ lực duy trì lợi nhuận.

Điều đó có nghĩa rằng, Jaguar sẽ không chỉ từ bỏ một vài phiên bản sedan thể thao và xe thể thao, mà còn tạm ngưng phân phối một số xe Wagon tại thị trường Mỹ. Ngoài ra,thói quan lái xe hướng đến tiện ích của đại đa số khách hàng đã buộc Jaguar không cho ra thêm các biến thể có hộp số sàn sau năm nay.

Ông Joe Eberhard – Giám đốc Điều hành Jaguar Mỹ cho biết: “Chúng tôi không ngạc nhiên vì những gì đang diễn ra, mà chỉ thấy mọi chuyện đến quá nhanh. Sẽ mất thời gian chuyển đổi đến khi chúng tôi gặt hái lại thành công”. Các thay đổi mà ông này đề cập là sự chuyển đổi nhu cầu thị trường cho dòng crossover và SUV, đặc biệt là tại Mỹ.

Các biến thể Jaguar E-Pace và F-Pace đã giảm 70% tổng doanh số. Khi thị yếu khách hàng hướng đến không gian ghế ngồi thoải mái, thì Jaguar cũng chuẩn bị khai từ một số phiên bản như Sedan XJ hàng đầu nhằm duy trì doanh số. Đồng thời, hãng sẽ tập trung nguồn lực cho thị trường SUV hấp dẫn.

SUV I-Pace chạy điện – phiên bản mới nhất của Jaguar đã chính thức mở bán trong thời gian vừa qua. Mặc dù quá sớm để khẳng định thành công của SUV I-Pace, nhưng đây là bước đệm đánh dấu hướng đi đúng đắn của Jaguar. Mặc dù quá trình thay đổi sẽ mất thời gian, nhưng Jaguar vẫn khá tự tin khi tốc độ sản xuất tự động sẽ đáp ứng nhu cầu thị trường.

Có thể bạn quan tâm: Á hậu Huyền My “đập hộp” Jaguar F-Type 6 tỷ ở tuổi 24

P.P - Theo DDDN

Cùng chủ đề: Sự kiện dòng xe Jaguar XF

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay