Kia triệu hồi ô tô với số lượng lớn do mắc lỗi nghiêm trọng về hệ thống an toàn

10/06/2018

Kia vừa công bố lệnh triệu hồi đối với 570.000 chiếc xe bị lỗi túi khí và bộ căng dây bảo hiểm không hoạt động. Các chuyên gia tin tức ô tô đánh giá đây là những lỗi rất nghiêm trọng bởi thực tế nó đã làm 4 người thiệt mạng.

Sự kiện ô tô trên bắt nguồn từ cuộc điều tra do NHTSA (Cơ quan An toàn giao thông quốc gia Mỹ) thực hiện cách đây không lâu. Theo đó, đợt triệu hồi lần này nhắm vào những chiếc xe Kia và Hyundai nhằm khắc phục lỗi túi khí cùng bộ căng dây không hoạt động.

Trên thế giới, đã có 6 vụ tai nạn liên quan đến lỗi kể trên, khiến 4 người bị thiệt mạng và 6 người bị thương. Các chuyên gia về an toàn ô tô nhận định đây là một lỗi cực kỳ nghiêm trọng.

Kia triệu hồi hơn 500 nghìn ô tô do lỗi nghiêm trọng về hệ thống an toàn 1

Kia triệu hồi ô tô với số lượng lớn do mắc lỗi nghiêm trọng về hệ thống an toàn

Cũng vì lỗi kể trên mà Hyudai cũng phải "gọi" gần 580.000 xe về xưởng sửa chữa trong tháng 2 và tháng 4/2018. Số lượng xe Kia bị triệu hồi lần này không thua kém Hyundai là bao với 570.000 xe. Tổng cộng số xe tại thị trường Mỹ bị triệu hồi để khắc phục lỗi hệ thống an toàn lên tới 1,1 triệu xe. Tại các thị trường khác, các thông tin liên quan đến lỗi kể trên vẫn được giữ kín.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi kể trên là do trục trặc ở hệ thống dẫn điện khiến mô-đun điều khiển quá tải khi xe đang vận hành. Lỗi này có nhiều điểm tương đồng với lỗi thể hiện trên 1,4 triệu xe Fiat Chrysler tại Mỹ hồi 2016.

Kia triệu hồi hơn 500 nghìn ô tô do lỗi nghiêm trọng về hệ thống an toàn a2

Đợt triệu hồi này liên đới đến các mẫu xe: Forte Koup và Forte sedan phiên bản 2010-13, Optima Hybrid, Optima phiên bản 2011-13 và Sedona 2011-12. Đến thời điểm hiện tại, Kia vẫn chưa có hướng khắc phục lỗi kể trên nhưng hãng hứa hẹn sẽ tìm cách khắc phục và bắt đầu triệu hồi xe vào cuối tháng 7 tới.

Đợt triệu hồi lần này gây chấn động dư luận khi nó được công bố chỉ sau vài ngày đại diện của Kia thông báo triệu hồi 100.000 xe Kia Sedona do bị lỗi cửa trượt điện.

Nguồn: kienthuc.net.vn

Cùng chủ đề: Sự kiện triệu hồi xe ô tô

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi