Kia không hứng thú với xe bán tải

30/04/2019

Ưu tiên trước mắt của hãng xe Hàn Quốc là phát triển tốt hơn nữa danh mục SUV và sedan, thay vì chạy theo trào lưu làm xe bán tải.

Kia không hứng thú với xe bán tải.

Kia không hứng thú với xe bán tải

Có vẻ như Kia muốn dồn tâm huyết vào SUV và sedan hơn, thay vì đi theo xu hướng xe bán tải đang hot.

“Người cùng nhà” Hyundai đã sớm sản xuất mẫu bán tải concept Santa Cruz vào năm 2015, vậy nên có khá nhiều người cho rằng Kia cũng sẽ sớm có 1 chiếc xe bán tải.

Sau màn “lỡ miệng” của Giám đốc vận hành Kia Bắc Mỹ - Michael Cole thì tin đồn này càng trở nên có tính xác thực hơn. Cụ thể, vị lãnh đạo cho rằng Kia sẽ bán ra 1 sản phẩm bán tải trong tương lai, tuy nhiên chắc chắn không phải tương lai gần.

“Về cơ bản là có, nhưng tới đó còn 1 chặng đường dài. Chúng tôi vẫn có thời gian nhưng trước hết chúng tôi sẽ tập trung vào các phân khúc thế mạnh của mình. Kia muốn trở thành 1 thương hiệu SUV mạnh hơn đống thời cũng muốn khẳng định mình ở thị trường sedan. Chúng tôi có thể kiếm được nhiều hơn ở những lĩnh vực mà chúng tôi có tài năng nhất.” - Ông Cole chia sẻ.

Khi được hỏi về việc Kia có đưa bán tải vào danh mục sản phẩm không. Ông Cole khả lời rằng mọi thứ đều có thể nhưng không phải là thời điểm hiện tại.

“Hiện tại, Kia chỉ muốn tập trung vào lĩnh vực mà chúng tôi tin tưởng nhất là SUV và xe du lịch.” - Vị giám đốc trả lời.

Có vẻ như Kia không hề giống Ford - thương hiệu đã từng dừng sản xuất xe du lịch để rẽ hướng sang xe gầm cao. Kia tỏ thái độ vô cùng chắc chắn về việc giữ vững thế mạnh xe 4 cửa.

Trái lại, người anh em của Kia là Hyundai lại có vẻ muốn chạy theo kế hoạch bán tải khi chuẩn bị đưa Santa Cruz ra thị trường, đối đầu cùng Nissan Navara, Mitsubishi L200 hoặc thậm chí là Renault Alaskan và Mercedes-Benz X-Class.

Khác với hầu hết các mẫu bán tải sử dụng kết cấu khung rời, Hyundai Santa Cuz lại sử dụng khung gầm của crossover thân liền khung. Điểm mạnh của nền tảng này là giúp xe chạy êm hơn nhưng nó lại không phù hợp để off-road.

Xem thêm:

Nguồn: dantri.com.vn

Cùng chủ đề: Sự kiện xe ô tô Kia

Các tin khác