Kia khai trương nhà máy mới tại Mexico

09/09/2016

Bắt đầu khởi công từ tháng 9 năm 2014 với khoản đầu tư trị giá gần 3 tỷ USD, sau gần 2 năm thi công, Kia đã chính thức khai trương nhà máy đầu tiên tại Mexico.

Kia khai trương nhà máy mới tại Mexico

Kia khai trương nhà máy mới tại Mexico 1 Kia khai trương nhà máy mới tại Mexico 2 Kia khai trương nhà máy mới tại Mexico 3

Kia khai trương nhà máy mới tại Mexico

Với tên gọi Kia Motors Mexico và tọa lạc tại bang Nuevo Leon thuộc phía Bắc quốc gia này, nhà máy mới của Kia đã bắt đầu đi vào hoạt động với công suất 25%, sản lượng khoảng 100.000 xe mỗi năm. Theo thông tin sự kiện xe ô tô, hiện nhà máy này vận hành với một ca làm việc. Dự kiến, ca làm việc thứ hai và thứ ba sẽ được thêm vào năm 2017. Năng suất khi đó cũng được nâng lên gấp ba, khoảng 300.000 xe/năm.

Nhà máy Kia mới tại Mexico thể hiện tham vọng muốn trở thành 1 trong những hãng xe hàng đầu thế giới

Nhà máy Kia mới tại Mexico thể hiện tham vọng muốn trở thành 1 trong những hãng xe hàng đầu thế giới

Tới cuối năm 2017, dự kiến sẽ có thêm 14.000 nhân công được tăng cường và khi vận hành với công suất tối đa, một năm sau đó, nhà máy này sẽ xuất xưởng 400.000 xe/năm. Con số này giúp củng cố tham vọng chiếm lĩnh 5% thị phần Mexico vào năm 2020. Các trang tin tức xe hơi cho biết khoảng 80% sản lượng khi đó sẽ được phân bổ cho các quốc gia thuộc châu Mỹ.

“Nhà máy mới tại Mexico thể hiện tham vọng vươn lên trở thành một trong những nhà sản xuất xe hàng đầu thế giới của Kia. Với thiết kế tiên tiến cùng chất lượng đẳng cấp thế giới, những chiếc xe được lắp ráp tại đây chắc chắn sẽ được chào đón bởi người dùng Mexico cũng như các thị trường xuất khẩu tại châu Mỹ Latin và Bắc Mỹ”, Chủ tịch Kia ông Mong-Koo Chung phát biểu tại buổi lễ khai trương nhà máy.

Nguồn: Oto.com.vn - NP lược dịch

Cùng chủ đề: Sự kiện xe ô tô Kia

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay