Không ngại khó, Waymo cùng FCA tiếp tục cược lớn vào công nghệ xe tự lái

03/06/2018

Đoàn quân xe Chrysler Pacifica Hybrid tự lái của Waymo đã bổ sung lực lượng và sẽ xuất hiện nhiều hơn tại khu vực Phoenix, Arizona.

Không ngại khó, Waymo cùng FCA tiếp tục cược lớn vào công nghệ xe tự lái - 1

Không ngại khó, Waymo cùng FCA tiếp tục cược lớn vào công nghệ xe tự lái

Theo tin tức ô tô, Waymo sẽ tiếp tục mở rộng liên doanh với Fiat Chrysler Automobiles và đặt hàng thêm 62.000 chiếc Chrysler Pacifica Hybrid nhằm phát triển lực lượng xe tự lái của hãng. Được biết, đợt tuyển quân lần này của Waymo đã cải thiện số lượng đến 100 lần so với đội ngũ 600 chiếc đã giao trước đây.

Đây được cho là thời điểm thuận lợi cho cuộc giao dịch bởi vì hãng phát triển công nghệ tự lái cho biết sẽ mở màn dịch vụ chuyên chở tự hành vào một sự kiện cuối năm nay và sẽ thay đổi mặt bằng kinh doanh dịch vụ đường phố một cách đáng kể. Thú vị rằng, trong lúc các đối thủ đang gặp rắc rồi thì Waymo cùng “bố già” Google được cấp phép vận hành đoàn xe tự lái mà không yêu cầu phải có nhân viên giám sát / đảm bảo an toàn ngồi sau vô lăng.

Không ngại khó, Waymo cùng FCA tiếp tục cược lớn vào công nghệ xe tự lái - 2

Cục giao thông vận tải tiểu bang Arizona đã cấp phép cho dịch vụ Waymo từ tháng 1 và có hiệu lực tại khu vực thành phố Phoenix. Tương tự như các ứng dụng gọi xe thường thấy như Grab, Uber và Lyft, khách hàng có thể đặt xe thông qua ứng dụng Waymo và sẽ nhận được nhiều ưu đãi hơn từ hãng cung cấp dịch vụ do đã loại bỏ được chi phí tài xế.

Waymo CEO – ông John Krafcik cho biết: “Mục đích của hãng Waymo chúng tôi chính là có thể tạo ra chương trình tự lái dày dạn kinh nghiệm nhất và cung cấp đến người dùng các tính năng tự lái nhằm tạo ra môi trường giao thông an toàn hơn. Vì vậy, hãng chúng tôi rất hào hứng khi có thể liên kết với FCA để triển khai dịch vụ tự lái. Mối liên kết giữa 2 hãng sẽ giúp Waymo tiếp bước mở rộng các chuỗi sản phẩm mới trên con đường phát triển đến với tương lai.”

Không ngại khó, Waymo cùng FCA tiếp tục cược lớn vào công nghệ xe tự lái - 3

Ngoài các thông tin về đơn đặt hàng khổng lồ, cả 2 hãng còn bật mí đang đàm phán về hướng phát triển mới, ứng dụng công nghệ tự lái Waymo vào các dòng xe của FCA trong tương lai. Tuy nhiên, các thông tin chi tiết vẫn còn là bí ẩn và chỉ tiết lộ rằng các khách hàng cá nhân của FCA sẽ có cơ hội tận hưởng tính năng tự hành sau khi 2 hãng hoàn thiện các điều kiện cam kết cùng chứng chỉ sử dụng.

Dẫn lời CEO của FCA – ông Sergio Marchionne: “ Hãng FCA chúng tôi cam kết sẽ cung cấp công nghệ tự lái đến khách hàng một khi đảm bảo chúng thật sự an toàn, hiệu quả và thực dụng nhất. Các bước đi liên kết mang tính chiến lược, điển hình như sự liên doanh hiện tại với Waymo, sẽ giúp đẩy mạnh công nghệ của hãng phát triển đến mức dẫn đầu.”

H.A - DDDN
Đánh giá
0/5 (0 vote)

Cùng chủ đề: Sự kiện xe tự hành của Google

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay