Khẳng định chất lượng, tỷ phú Phạm Nhật Vượng đích thân lái thử xe VinFast đầu tiên xuất xưởng

06/03/2019

Chiếc xe hơi đầu tiên của thương hiệu ô tô Việt VinFast đã chính thức xuất xưởng vào ngày 6/3/2019. Trong sự kiện đặc biệt này, tỷ phú Phạm Nhật Vượng - cha đẻ của VinFast đã đích thân lái thử và bày tỏ sự vui mừng về chiếc xe.

Sáng ngày 6/3/2019, chiếc ô tô đầu tiên thương hiệu Việt - VinFast LUX SA2.0 đã chính thức rời dây chuyền sản xuất và tiến hành chạy thử phiên bản thương mại. Đây có thể xem là một thành quả đáng khích lệ bởi thương hiệu ô tô Việt mới chỉ được khai sinh được hơn một tuổi.

Trong buổi lễ ra mắt, người được xem là cha đẻ của VinFast, tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã trở thành một trong những người Việt đầu tiên chạm tay vào "giấc mơ ô tô Việt" khi đích thân lái thử chiếc xe và nêu cảm nhận về mẫu xe đầu tiên mà đội ngũ VinFast đã nỗ lực để tạo nên.

video

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lái thử chiếc xe VinFast đầu tiên xuất xưởng

Bản thương mại của chiếc SUV 7 chỗ đầu tiên nhà VinFast có ngoại thất giống với phiên bản trưng bày tại Paris Motor Show 2018 và bản giới thiệu tới công chúng Việt Nam vào tháng 11 vừa qua. 

Sau khi lái thử chiếc xe trên đường thử trong khuôn viên của tổ hợp nhà máy VinFast, ông Phạm Nhật Vượng bày tỏ sự vui mừng và dành những lời khen cũng như đông viên, khích lệ đội ngũ VinFast. Và đặc biệt, Chủ tịch VinGroup cũng cho biết, ông sẽ đổi từ chiếc Lexus LX570 đang sử dụng sang VinFast LUX SA2.0 làm phương tiện di chuyển hàng ngày. 

"Tôi xin tuyên bố với với mọi người rằng là, sau khi chiếc xe này chính thức xuất xưởng, tôi sẽ thay cái xe yêu quý hiện nay của tôi là Lexus LX570 thay VinFast. Tất nhiên là đổi từ 5,7 lít sang 2,0 lít là một sự nỗ lực rất lớn nhưng sẽ là không lâu bởi vì mấy tháng sau đó thì có thể đổi lên 6,2 lít như cũ...", ông Phạm Nhật Vượng chia sẻ trước đội ngũ của VinFast sau khi lái thử chiếc LUX SA2.0 đầu tiên. 

Ông Vượng cũng khéo léo đề cập thêm về phiên bản hiệu năng cao của chiếc SUV VinFast, xe trang bị động cơ V8 có dung tích 6.2L đang được mang đi tham dự triển lãm Geneva Motor Show tại Thụy Sỹ.

Xem thêm:

D.X.D - Theo DDDN
Đánh giá
0/5 (0 vote)

Cùng chủ đề: Xe VinFast LUX SA2.0 mới

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay