Khách Việt chỉ đích danh chiếc Mitsubishi Xpander đầu tiên bị lỗi bơm xăng

12/05/2019

Sự kiện Mitsubishi Xpander tại Philippines bị lỗi chết máy đột ngột chưa kịp lắng xuống thì thông tin đã có chiếc xe đầu tiên tại Việt Nam "dính phốt" khiến người tiêu dùng thực sự lo lắng.

Khách Việt chỉ đích danh chiếc Mitsubishi Xpander đầu tiên bị lỗi bơm xăng a1

Khách Việt chỉ đích danh chiếc Mitsubishi Xpander đầu tiên bị lỗi bơm xăng

Hôm 10/5, một người tại Đà Nẵng đã chia sẻ thông tin xe có dấu hiệu lỗi bơm xăng vào hội, nhóm những người dùng xe Mitsubishi Xpander. Cụ thể, chiếc xe đang hoạt động thì bị chết máy sau khi phanh dừng. Xe không đề lại được, kim xe vẫn chỉ ở vạch giữa, xăng còn khoảng nửa bình, tổng quãng đường theo đồng hồ báo chỉ 9.022 km.

Sau đó, chiếc Xpander này đã được đội ngũ kỹ thuật viên của đại lý Mitsubishi tiến hành kiểm tra tổng thể. Tuy nhiên, kết quả thể hiện sau quá trình kiểm tra là do xe bị hỏng bơm xăng, chủ nhân phải cẩu xe về đại lý để được thay thế bơm xăng được lấy từ một chiếc xe mới chưa bán tại đại lý.

Như vậy, đây là chiếc Mitsubishi Xpander đầu tiên tại thị trường Việt dính lỗi bơm xăng tương tự những biểu hiện trên những chiếc Xpander đang bán tại Philippines.

Khách Việt chỉ đích danh chiếc Mitsubishi Xpander đầu tiên bị lỗi bơm xăng a1

Hình ảnh đồng hồ lái của chiếc Mitsubishi Xpander bị lỗi được chủ xe chia sẻ

Trước sự kiện ô tô trên, Mitsubishi Việt Nam chia sẻ với phóng viên tin tức rằng: "Đội dịch vụ của hãng đã đi xuống đại lý để nắm bắt tình hình. Mitsubishi Việt Nam sẽ công bố thông tin sau khi làm rõ vụ việc".

Người chủ xe Xpander bị lỗi cho biết, lỗi của Xpander bán tại Việt Nam có nhiều điểm khác lạ so với những chiếc Xpander tại Philippines: "Tại Việt Nam, xe bị chết máy khi đang chạy, còn tại Philippines, Xpander không thể tăng tốc khi đang vận hành với tốc độ 60 km/h và người tiêu dùng Philipines vẫn chưa có báo cáo cuối cùng về vụ việc".

Đại diện Mitsubishi chia sẻ thêm thông tin ô tô: "Xe đang trong tình trạng khan hàng do nhu cầu của khách hàng quá lớn trong khi lượng xe nhập về nhỏ giọt" và "Xpander bán tại Việt Nam và Philipines đều sản xuất tại Indonesia nhưng mỗi thị trường sẽ có thông số kỹ thuật khác nhau".

Báo cáo từ VAMA cho thấy, Mitsubishi Xpander hiện là một mẫu xe ăn khách. Doanh số quý I/2019 đạt 3.138 xe, dần như áp đảo so với các đối thủ cùng phân khúc và từng chiếm vị trí cao trong bảng xếp hạng 10 xe bán chạy nhất tháng. Tại Indonesia, Mitsubishi Xpander cũng là một cái tên nổi tiếng với doanh số 100.000 chiếc trong thời gian 18 tháng.

Mitsubishi Xpander sử dụng động cơ MIVEC 1.5L, sản sinh công suất tối đa 104 mã lực tại tốc độ tua máy 6.000 vòng/phút, momen xoắn tối đa 141 Nm tại tốc độ tua máy 4.000 vòng/phút, kết hợp với hộp số sàn 5 cấp hoặc hộp số tự động 4 cấp. Xe sở hữu hệ dẫn động 1 cầu 2WD.

Xem thêm: 

♦ Bộ đôi xe nhập giá rẻ sắp về Việt Nam: Chọn Mitsubishi Xpander hay Toyota Rush?

♦ Đánh giá xe Mitsubishi Xpander 2019 1.5 AT giá 650 triệu đồng vừa mở bán tại Việt Nam

video

Video đánh giá xe Mitsubishi Xpander 2019

Nguồn: www.tienphong.vn

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi