Jaguar Land Rover Discovery đổi nơi sản xuất từ Anh tới Slovakia

11/06/2018

Việc chuyển Jaguar Land Rover Discovery từ Anh sang Slovakia sẽ giúp công ty tiết kiệm được rất nhiều tiền.

Land Rover đã quyết định chuyển việc sản xuất mẫu SUV Discovery từ Anh sang Slovakia. Ông Ken Gregor, Giám đốc tài chính của công ty vào thời điểm năm ngoái đã cho biết rằng việc chuyển nơi sản xuất của mẫu SUV này sẽ giúp công ty tiết kiệm rất nhiều chi phí cho mỗi chiếc xe.

Ông cũng cho biết công ty đã rất trăn trở khi đưa ra quyết định này. Tuy nhiên, đây là một phần trong chiến lược phát triển lâu dài của công ty. Ông nói: “Việc chuyển Land Rover Discovery sang sản xuất tại Slovakia sẽ khiến công ty phải cắt giảm một số việc làm tại Anh. Đây là một quyết định khó khăn nhưng cũng là một phần trong chiến lược sản xuất dài hạn của công ty nhằm phát triển thương hiệu trên toàn cầu”.

Jaguar Land Rover Discovery đổi nơi sản xuất từ Anh tới Slovakia.

Jaguar Land Rover Discovery đổi nơi sản xuất từ Anh tới Slovakia

Công ty đã xây dựng một nhà máy mới tại thành phố Nitra, phía tây Slovakia và dự kiến bắt đầu hoạt động vào cuối năm nay. Nhà máy sẽ có năng suất vào khoảng 300.000 xe/năm. Trong khi đó, nhà máy Solihull tại Anh của Land Rover sẽ được sử dụng để sản xuất các mẫu Range Rover và Range Rover Sport thế hệ tiếp theo.

Ông Ken Gregor cho biết: “Nhà máy Solihull sẽ được đầu tư và nâng cấp để sản xuất mẫu xe đầu bảng Land Rover thế hệ tiếp theo. Trong khi đó, nhà máy Halewood sẽ được bổ sung thêm công nghệ để phát triển dòng Evoque mới. Đây là hành động của Jaguar Land Rover nhằm cam kết phát triển bền vững và tăng trưởng cả ở thị trường Anh”.

Mẫu Range Rover tiếp theo sẽ được phát triển trên một nền tảng hoàn toàn mới có thể phù hợp với các hệ thống truyền động khác nhau. Nhiều người tin rằng một nền tảng phù hợp với động cơ cơ điện hoặc một hệ truyền động chạy điện hoàn toàn chính là xu thế phát triển hiện nay.

Việc di dời nơi sản xuất Discovery cùng với nhu cầu về xe sử dụng động cơ diesel tại Anh sụt giảm khiến hãng phải cắt giảm hàng ngàn công nhân và nhân viên tại các đại lý của mình. Jaguar Land Rover đang bắt đầu giới thiệu các mẫu xe lai sạc điện, tuy nhiên, hệ truyền động này vẫn phụ thuộc nhiều vào động cơ diesel.

LT - Theo DDDN
Đánh giá
0/5 (0 vote)

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay