Jaguar E-Type trình làng phiên bản chạy điện

29/08/2018

Mẫu xe cổ Jaguar E-Type sẽ có thêm 1 động cơ điện và pin cỡ lớn, thế chỗ động cơ inline 6 xy lanh cũ.

Jaguar E-Type trình làng phiên bản chạy điện.

Jaguar E-Type trình làng phiên bản chạy điện

Tháng 9 năm ngoái, phiên bản concept chạy điện của Jaguar E-Type đã chính thức ra mắt tại Triển lãm Công nghệ Jaguar Land Rover (Jaguar Land Rover Tech Fest). Nhưng tới nay chiếc E-Type này mới công bố lên dây chuyền sản xuất thương mại.

E-Type chạy điện có hệ thống lái và thiết kế giống như E-type bản gốc nhưng hiệu suất lớn hơn. Thậm chí, chiếc xe điện còn nhanh hơn cả E-type Series 1 với phạm vi di chuyển khoảng 170 dặm.

Jaguar E-Type trình làng phiên bản chạy điện 3

Mẫu concept sử dụng bộ pin công suất lớn 40kWh, thời gian sạc khoảng 6-7 giờ tùy nguồn điện. Mô-tơ điện của xe nằm ngay sau bộ pin dưới hộp số, pin xe có kích thước và trọng lượng giống với động cơ xăng XK 6 xy-lanh của E-type và cũng đặt cùng 1 chỗ.

Sức mạnh của xe truyền qua 1 trục truyền động tới vi sai phân bổ và truyền động cuối. E-Type sử dụng hệ thống truyền động và hộp giảm tốc riêng biệt, được làm mới trên nền tảng Jaguar I-Pace. Được biết, khung xe, hệ thống treo và phanh của mẫu concept điện đều giữ nguyên như bản gốc.

Jaguar E-Type trình làng phiên bản chạy điện 5

Bên cạnh hệ truyền động, cụm đồng hồ và táp-lô xe đều được tinh chỉnh một chút với màn hình cảm ứng mới. Ngoài ra xe có thêm cụm đèn pha LED hiệu năng cao, còn lại đều giữ như bản gốc.

Jaguar sẽ đưa các mẫu E-type đến trung tâm phục hồi xe cổ để chuyển đổi sang động cơ điện. Việc tái sản xuất này được thực hiện ở nhà máy xe cổ tại Coventry, Anh Quốc, cũng là nơi từng lắp ráp những chiếc E-type huyền thoại. Hãng xe cũng hỗ trợ cho các chủ xe E-type cũ muốn chuyển sang động cơ điện mà vẫn giữ lại thiết kế gốc của xe.

Concept E-type điện mới công bố sử dụng sơn màu đồng, sẽ trưng bày tại Mỹ vào cuối tháng 8. Xe chưa công bố thông số phần cứng và giá bán. Tạm thời Trung tâm xe cổ Jaguar vẫn đang mời chào các khách hàng tiềm năng, chuẩn bị giao xe từ giữa năm 2020.

Jaguar E-Type trình làng phiên bản chạy điện 7

Jaguar E-Type trình làng phiên bản chạy điện 9

Jaguar E-Type trình làng phiên bản chạy điện 11

Jaguar E-Type trình làng phiên bản chạy điện 14

Jaguar E-Type trình làng phiên bản chạy điện 16

Xem thêm: Ngắm xe cổ Lightweight Jaguar E-Type giá gần 200 tỷ Đồng sắp được đấu giá

Nguồn: otosaigon.com

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay