Infiniti Q60 sẽ không sản xuất bản convertible

Sự kiện|26/09/2016

Thương hiệu xe gốc Hồng Kông muốn tập trung tiềm lực cho Q6 mái cứng hardtop nên sẽ thôi lập kế hoạch sản xuất Q6 bản convertible để cạnh tranh với BMW 4-Series và Mercedes-Benz C-Class.

Infiniti đã chính thức bỏ kế hoạch sản xuất phiên bản convertible dành cho chiếc coupe Q60 2017 dù ban đầu muốn có phiên bản convertible để đối đầu với BMW 4-Series và Mercedes-Benz C-Class. Thương hiệu sản xuất xe gốc Hồng Kông mới đây đã ra thông báo rằng họ sẽ tập trung nguồn lực để đẩy mạnh mẫu Q60 mái cứng hardtop.

Theo phát biểu của Giám đốc quản lý của Bộ phận hoạch định chiến lược sản phẩm toàn cầu của Infiniti, ông Gerardo Carmona cho biết hãng sẽ tập trung vào phiên bản coupe nhưng tạm thời sẽ chưa sản xuất chiếc Q60 convertible.

Infiniti Q60 sẽ không sản xuất bản convertible. Infiniti Q60 sẽ không sản xuất bản convertible 1

Infiniti Q60 sẽ không sản xuất bản convertible

Những chiếc xe convertible luôn nhỏ nhắn tuyệt đẹp chính vì thế Infiniti muốn dành thêm thời gian để tập trung phát triển sâu hơn, cải tiến nhiều hơn, đột phá hơn để có một siêu phẩm convertible hoàn hảo. Mọi người có thể thấy thế hệ convertible đầu tiên năm 2002 (tên khác là G35) đến thế hệ thứ hai (G37) không có nhiều đột phá ấn tượng nên Infiniti không muốn điều tồi tệ đó lặp lại.

Infiniti là một thương hiệu con mà ông trùm xe hơi Nissan muốn sử dụng để đối đầu với Lexus của Toyota, Audi, BMW và Mercedes-Benz. Mặc dù trên thị trường xe sang thế giới, Infiniti chỉ chiếm thị phần nhỏ nhưng tại Trung Quốc thì lại gặt hái được thành công lớn nhờ vào trụ sở chính đặt ở Hồng Kông.

Doanh số bán hàng cao nhất của Infiniti là từ thị trường Mỹ nhưng thị phần tại nước này đã giảm đi 50%, hiện chỉ còn chiếm giữ 36% thị phần. Hiện tại, Infiniti đang gấp rút mở rộng thương hiệu ở các nước châu Âu với các mẫu xe Q30, QX30 và quảng báo tại thị trường châu Á Thái Bình Dương và châu Úc.

Riêng tại thị trường Úc, Infiniti Q60 coupe sẽ có mặt tại đây vào khoảng cuối năm với động cơ turbo 2.0 lít rồi sau đó bản động cơ Q60 V6 twin-turbo công suất đạt gần 400 mã lực sẽ xuất hiện trong nửa đầu năm 2017.

Theo TBDNA
Đánh giá
0/5 (0 vote)