Hyundai ''thâu tóm'' Fiat Chrysler Automobiles?

29/06/2018

Theo một số nguồn tin rò rỉ, việc hợp nhất giữa Hyundai và Fiat Chrysler Automobiles dự kiến sẽ diễn ra vào năm tới.

Tin đồn lại một lần nữa xoay quanh mối liên hệ giữa Hyundai và Fiat Chrysler Automobiles. Tờ Asia Times trích dẫn một nguồn tin giấu tên cho biết, CEO của Hyundai Motor Group, ông Chung Mong-Koo đang theo dõi sát sao cổ phiếu của FCA và dự định sẽ mua đủ cổ phiếu để tiếp quản hãng xe đối thủ. Nguồn tin này cũng hé lộ, Hyundai sẽ ra đạt được mục tiêu trước khi CEO của FCA, ông Sergio Marchionne rời vị trí vào năm tới.

Sau khi ông Marchionne rời FCA, thương hiệu này sẽ mất đi một người ‘lái tàu’ quan trọng. Ngoài ra, John Elkann – chủ tịch và là cổ động lớn của hãng được cho là không quan tâm nhiều đến việc điều hành công ty, bởi vậy, việc xem xét hợp nhất với Hyundai là một phương án hấp dẫn.

Hyundai ''''''''thâu tóm'''''''' Fiat Chrysler Automobiles?.

Hyundai 'thâu tóm' Fiat Chrysler Automobiles?

Hyundai có thể là sẽ một đối tác tốt khi FCA hiện tương đối yếu ở khu vực châu Á, nơi Hyundai lại có cơ sở vững mạnh. Ngoài ra, thỏa thuận thương mại tự do giữa Mỹ và Hàn Quốc sẽ giúp việc vận chuyển các model trở nên kinh tế hơn, đặc biệt là khi thuế nhập khẩu đối với xe từ liên minh châu Âu cao hơn từ Mỹ. Mối quan hệ gần gũi giữa Mỹ và Hàn Quốc có thể làm cho việc sát nhập trở nên thuận lợi hơn đối với các nhà quản lý tại cả 2 thương hiệu.

Thông tin về vụ sát nhập của Hyundai-FCA đã xuất hiện vào năm ngoái. Tuy nhiên, lãnh đạo từ cả 2 phía đều công khai phủ nhận thông tin này. Sau đó, 2 công ty cho biết họ đang đàm phán một thỏa thuận hợp tác kỹ thuật về công nghệ hydrogen và hệ truyền động.

Ông Marchionne đã bày tỏ mong muốn của mình về việc để FCA hợp nhất với một nhà sản xuất ô tô khác. Trước đó, ông đã từng có ý định hợp tác với General Motors và nhiều công ty khác bao gồm cả PSA và các hãng xe Trung Quốc.

Nếu Hyundai và FCA sáp nhập, công ty mới sẽ ngay lập tức trở thành nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới với khoảng 11,5 triệu xe được bán ra trên toàn thế giới mỗi năm.

LT - Theo DDDN

Cùng chủ đề: Tin tức sự kiện, hoạt động của Hyundai

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi