Hyundai Sonata 2016 bị NHTSA điều tra do các khiếu nại liên quan đến phanh xe

08/09/2016

Các báo cáo lỗi phanh trên Hyundai Sonata 2016 đã khiến Cơ quan quản lý an toàn giao thông quốc gia (NHTSA) tiến hành điều tra sơ bộ về vụ việc này.

Hyundai Sonata 2016 bị NHTSA điều tra do các khiếu nại liên quan đến phanh xe

Hyundai Sonata 2016 bị NHTSA điều tra do các khiếu nại liên quan đến phanh xe

Theo thông tin sự kiện xe ô tô, NHTSA đã nhận được nhiều đơn khiếu nại cho rằng phanh phía sau trên Hyundai Sonata 2016 quá nóng hoặc bị khóa trong các tình huống nhất định. Vụ điều tra này hướng đến biện pháp khắc phục lỗi với logic điều khiển phanh đỗ xe điện tử (EPB).

"Logic điều khiển sẽ được cập nhật để giúp má phanh sau có thể gắn với rô-tơ phanh sau sau khi hoàn thành quá trình tự kiểm tra chẩn đoá, khiến phanh bị 'kéo trong chu kỳ ổ đĩa tiếp theo", NHTSA chia sẻ.

Các trang tin tức xe hơi cho biết đã có 4 khiếu nại trong cơ sở dữ liệu của NHTSA liên quan đến vụ việc lần này. Trong đó, một vụ tai nạn được cho là dẫn đến tình trạng cháy nổ. Theo một đơn khiếu nại, "khi tôi tăng tốc trên đường cao tốc, hệ thống phanh khẩn cấp điện tử không hề phát ra tín hiệu cảnh báo khi xe đang tăng tốc ở tốc độ trên 90 km/h. Hệ thống phanh này đã rung động mạnh và sau đó bánh xe bị khóa hoàn toàn, gây thiệt hại cho toàn bộ hệ thống phanh phía sau".

Cơ quan này có lẽ đang xem xét các báo cáo để xác định xem liệu cuộc điều tra sâu hơn có được tiến hành hay không.

Nguồn: Oto.com.vn - NP lược dịch

Cùng chủ đề: Sự kiện dòng xe Hyundai Sonata

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay