Hyundai Kona 2020 cùng Santa Fe và Tucson nhận đánh giá an toàn cao

20/08/2019

Hyundai Kona 2020 cùng Santa Fe và Tucson nhận đánh giá an toàn cao, có khả năng tránh va chạm xuất sắc do trang bị các công nghệ an toàn Hyundai SmartSense mới.

Hyundai Kona 2020 cùng Santa Fe và Tucson nhận đánh giá an toàn cao

Hyundai Kona 2020 cùng Santa Fe và Tucson nhận đánh giá an toàn cao

Theo tin tức ô tô, Huyndai Kona 2020, Santa Fe và Tucson mới đều được trao xếp hạng an toàn tổng thể 5 sao. Đây là mức đánh giá cao nhất hiện có do cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) đưa ra. Ông Mike OiênBrien - phó chủ tịch của Hyundai Motor America – cho biết: “Từ Hyundai SmartSense cho đến Rear Occupant Alert, chúng tôi luôn tìm cách triển khai các công nghệ mới nhất nhằm cung cấp sự an toàn nâng cao cho tất cả các khách hàng. Đánh giá an toàn hàng đầu từ NHTSA và IIHS cho dòng sản phẩm SUV đang phát triển là minh chứng cho cam kết và mục tiêu an toàn của chúng tôi”.

Hyundai Kona 2020 cùng Santa Fe và Tucson tích hợp các tính năng an toàn

Trong sự kiện ô tô đánh giá an toàn lần này, Hyundai Kona 2020, Santa Fe và Tucson đời mới có khả năng tránh va chạm xuất sắc do trang bị các công nghệ an toàn Hyundai SmartSense mới. Hỗ trợ tránh va chạm phía trước (FCA) sử dụng camera và radar để tránh va chạm hoặc giảm thiểu thiệt hại bằng cách phanh tự động. Cảm biến vạch kẻ đường, hỗ trợ giữ làn đường (LKA) giúp ngăn chặn tình trạng vô tình chệch làn đường và có thể tự động điều khiển xe nếu cần. Cảnh báo sự chú ý của tài xế (DAW) sẽ phát hiện việc lái xe buồn ngủ hoặc không tập trung. Sau đó, hệ thống sẽ cảnh báo người lái bằng cách đưa ra thông báo và cảnh báo âm thanh trên bảng điều khiển. Các công nghệ an toàn bổ sung trong các mẫu xe này bao gồm cảnh báo điểm mù (BCW) và cảnh báo giao thông phía sau (RCCW).

Hyundai Kona 2020 cùng Santa Fe và Tucson chứng minh là lựa chọn đáng tin cậy

NHTSA tiến hành kiểm tra và xếp hạng an toàn xe mỗi năm để cung cấp cho người tiêu dùng thông tin về khả năng tránh va chạm và các yếu tố khác giúp cải thiện sự an toàn của xe mới. Hyundai ca ngợi NHTSA và ngành công nghiệp ô tô đã hợp tác để hệ thống nhắc nhở đối với người ngồi ghế sau (ROA) trở thành tính năng tiêu chuẩn trên các phương tiện mới trong tương lai. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng trẻ em tử vong do không chịu được sức nóng trong xe. Vào tháng 8/2019, Hyundai cho biết rằng hãng sẽ thực hiện tiêu chuẩn hóa hệ thống ROA trên hầu hết các mẫu xe mới vào năm 2022.

A.K - Theo TBDNA

Cùng chủ đề: Xe Hyundai Kona mới

Các tin khác