Hyundai - Kia bị sờ gáy vì triệu hồi 3 triệu xe có nguy cơ cháy

31/03/2019

Cơ quan An toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) thông báo sẽ bắt đầu điều tra 2 hãng Hyundai và Kia do nhận được nhiều đơn kiện về việc cháy nổ xe hàng loạt.

Hyundai - Kia bị sờ gáy vì triệu hồi 3 triệu xe có nguy cơ cháy.

Hyundai - Kia bị sờ gáy vì triệu hồi 3 triệu xe có nguy cơ cháy

Theo trang tin ô tô Reuters, NHTSA đã bắt tay vào điều tra ngay sau khi nhận được đơn từ Trung tâm An toàn Ô tô. Cụ thể, cơ quan này đã tiến hành kiểm tra một số mẫu xe Hyundai và Kia có nguy cơ gây cháy từ năm 2007 như Kia Optima và Sorento đời 2011-2014, Kia Soul đời 2010-2015, Hyundai Sonata và Santa Fe đời 2011-2014.

Được biết, có tới 3.000 vụ cháy nổ xe Hyundai - Kia liên quan đến việc này, làm bị thương 100 người. NHTSA hiện đang rà soát các thông tin do nhà sản xuất đưa ra cùng các đơn kiện của khách hàng. 4 năm trở lại đây, Hyundai và Kia đã phải triệu hồi tới 2,3 triệu xe vì nguy cơ cháy động cơ, bao gồm 570.000 chiếc Sonata và Santa Fe, 618.000 chiếc Optima, Sorento, và Sportage.

Theo NHTSA, họ chỉ mới tiến hành điều tra các bộ phận động cơ và có thể sẽ phải mở rộng ra các vị trí khác của xe. Hyundai cũng khẳng định sẽ hợp tác với cơ quan này để tìm ra vấn đề. 

Hyundai - Kia hiện tại đang tiến hành triệu hồi hàng loạt xe có nguy cơ gây cháy. Cuối năm 2018, các cơ quan chức trách thậm chí còn tiến hành điều tra xem 2 hãng xe Hàn Quốc có thực sự tiến hành triệu hồi xe hay không.

Theo Tổng chưởng lý bang Connecticut - ông William Tong của Mỹ, bang này hiện đang điều tra bộ đôi Hyundai - Kia vì nghi ngờ tính chân thực trong các báo cáo cháy xe.

Cũng trong cuối tháng 3 vừa qua, Hyundai và Kia đã đưa ra cam kết nâng cấp phần mềm cho 3,7 triệu xe chưa được triệu hồi.

Xem thêm:

Nguồn: dantri.com.vn

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay